Vỏ hạt tiếng Anh là gì?

552

Vỏ hạt là gì? Trong tiếng Anh vỏ hạt có tên gọi là gì? Các chức năng của vỏ hạt bạn có biết không? Khi bạn nhìn vào một loại hạt cứng như hạt đậu, hạt ngô hoặc cây sen cạn, bạn không thấy hạt thật mà là lớp vỏ hạt.

Một lớp áo hạt cứng bảo vệ các bộ phận bên trong không bị khô và ngăn nước và côn trùng tiếp cận với phôi mềm bên trong. Nó cũng ngăn ngừa sự nảy mầm sớm bằng cách buộc hạt giống ở trạng thái không hoạt động cho đến khi đến thời điểm thích hợp. Để biết rõ thêm những thông tin về vỏ hạt, mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Vỏ hạt là gì?

Vỏ hạt là lớp bảo vệ cơ bản của hạt chống lại các điều kiện bất lợi của môi trường. Lớp vỏ cứng của hạt không chỉ bảo vệ hạt khỏi căng thẳng cơ học mà còn khỏi sự xâm nhập của vi sinh vật và sự dao động nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình bảo quản. Các hợp chất phenolic trong vỏ hạt góp phần vào độ cứng của hạt và ức chế sự phát triển của vi sinh vật. Trong quá trình nảy mầm, vỏ hạt bảo vệ hạt khỏi căng thẳng hydrat hóa và rò rỉ chất điện phân.

Vỏ hạt tiếng Anh là gì?

Vỏ hạt tiếng Anh là seed coat

Ví dụ:

  • An example of a seed coat is the part of a pumpkin seed that is usually removed before eating.
  • Một ví dụ về lớp áo hạt là phần hạt bí ngô thường được loại bỏ trước khi ăn.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Cấu trúc hạt giống

Hạt gồm ba phần chính: phôi, nội nhũ và vỏ hạt. Phôi là một cây nhỏ sẽ phát triển thành một cây có kích thước đầy đủ sau khi hạt nảy mầm. Một phần lớn bên trong hạt được lấy bởi nội nhũ, được tạo thành từ các protein và carbohydrate nuôi dưỡng phôi trong vài ngày đầu sau khi nảy mầm. Hai cấu trúc này được bao bọc bởi lớp vỏ hạt, có tác dụng bảo vệ hạt cho đến khi nảy mầm.

Vỏ hạt ngủ đông

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Lớp vỏ hạt cứng không thấm nước và không khí tạo ra một kiểu ngủ đông, được gọi là sự ngủ đông của lớp vỏ hạt, bằng cách hạn chế sự tiếp cận của phôi với không khí và nước. Phôi không thể phát triển nếu không có không khí và nước, vì vậy hạt vẫn ở trạng thái không hoạt động cho đến khi vỏ hạt bị xuyên thủng. Điều này bảo vệ phôi bằng cách ngăn chặn sự nảy mầm trước thời điểm thích hợp. Trong tự nhiên, lớp vỏ hạt có thể bị phá vỡ bởi vi sinh vật, thời tiết, lửa hoặc bị động vật tiêu hóa một phần. 

Phá vỡ lớp áo hạt

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Thiên nhiên có kế hoạch phá bỏ lớp vỏ hạt, nhưng khi một người làm vườn gieo hạt trong vườn, anh ta không muốn đợi hạt giống hoàn thành chu kỳ ngủ đông một cách tự nhiên. Việc mài mòn hoặc làm mềm vỏ hạt theo cách thủ công được gọi là quá trình tạo vảy. Bạn có thể làm sạch hạt bằng cách dùng kềm cắt móng tay hoặc dao nhọn, mài chúng bằng giấy nhám hoặc đơn giản là ngâm chúng trong nước ấm. Chú ý không làm hỏng phôi bên trong khi mài hoặc mài mòn lớp vỏ hạt. 

Hạt nảy mầm

Hạt bắt đầu quá trình nảy mầm khi lớp vỏ hạt bị gián đoạn và các phần bên trong của hạt bắt đầu lấy nước. Khi hạt nở ra và phôi tiếp cận được với oxy, nó bắt đầu chuyển hóa nguồn dự trữ carbohydrate có sẵn và tạo ra các protein sẽ trở thành rễ – phần dưới của cây trở thành rễ – và bộ lông – chồi cuối cùng trở thành tán lá phía trên. Khi rễ hình thành, chúng chui vào đất để tìm độ ẩm và chất dinh dưỡng, trong khi chồi đẩy lên trên đất.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Bình luận