Viêm lỗ chân lông có xăm được không? Cách chữa viêm chân lông

58

Viêm lỗ chân lông có xăm được không? Nhiều người yêu thích và đam mê hình xăm, thế nhưng liệu có nên xăm khi da đang bị viêm lõ chân lông? Những nguy hiểm của việc xăm mình khi da đang bị viêm là gì? Cùng tìm ra câu trả lời ngay sau đây nhé!

Xăm hình là một việc rất phổ biến, nhiều người xăm hình để trang trí hoặc làm kỷ niệm. Nhưng hình xăm được đâm trực tiếp lên da có thể làm trầm trọng tình trạng viêm da và một số bệnh ngoài da. Nên không phải ai cũng thích hợp để xăm hình.

Viêm lỗ chân lông có xăm được không?

Viêm lỗ chân lông có xăm được không

Viêm chân lông có nên xăm không?

Viêm nang lông có biểu hiện là các sẩn đỏ ở trung tâm nang lông, đôi khi có mụn mủ trắng ở trên. Nốt mụn thường có đường kính khoảng 2 – 5 mm, có thể đau hoặc không. Các nốt mụn dễ dàng phát triển thành mụn mủ, mụn có chứa mủ màu trắng hoặc trắng vàng. Mụn đóng vảy sau khi bị vỡ, đôi khi mủ và máu sẽ chảy ra sau khi vỡ

Viêm lỗ chân lông có xăm được không? Người bị viêm nang lông tốt nhất không nên xăm. Vì viêm lỗ chân lông vốn là bệnh ngoài da, xăm có thể gây tổn thương da như viêm da, dị ứng. Khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể gây ra các bệnh ngoài da khác. Khiến làn da của bạn ngày càng xấu đi.

Mực xăm có nhiều loại bột màu, trong đó có nhiều chất hóa học. Người có sức khỏe kém hoặc da nhạy cảm dễ gây viêm da, dị ứng, gây ngứa, đau, rát, tê cục bộ. Để hiểm rõ hơn về những nguy hiểm mà xăm hình mang lại, hãy theo dõi dưới đây!

Sự nguy hiểm của hình xăm

Gây nhiễm vi khuẩn nặng hơn

Nhiều kim dùng để xăm chưa được khử trùng nghiêm ngặt, kim xuyên qua da có thể mang theo vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh. Gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm khác nhau, đặc biệt là khi da đang bị viêm chân lông. Cơ thể không đủ sức để đối phó với những vi khuẩn này. Nếu những loại vi rút này rất độc, chúng sẽ gây ra nhiều bệnh khác nhau, thậm chí có thể đe dọa tính mạng như nhiễm trùng huyết. Vì vậy, viêm lỗ chân lông có xăm được không chắc chắn là không thể.

Gây ra các vấn đề về da

Viêm lỗ chân lông có xăm được không

Da đang có các vấn đề thì không nên xăm.

Nhiều sắc tố được sử dụng trong hình xăm có bản chất hóa học. Sức đề kháng của vùng da bị ảnh hưởng và dễ bị ngứa và dị ứng. Có thể dễ dàng viêm da, dị ứng, ngứa và rát gây dị ứng da vĩnh viễn, sẹo và hình thành mụn. Đôi khi còn khiến da bị tổn thương.

Hình xăm gây ra những thay đổi không thể phục hồi trên da. Nếu muốn xóa, bạn cần phải rửa sạch bằng thuốc hoặc phương pháp khác. Không thể xóa sạch hình xăm hoàn toàn cùng một lúc. Và da sau khi xóa xăm thể phục hồi về trạng thái ban đầu mà chỉ có thể thông qua phẫu thuật thẩm mỹ. Cân nhắc rằng bệnh viêm nang lông có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thậm chí gây ra các vấn đề về da khác nếu gây kích ứng nhiều lần.

Khuyến cáo viêm lỗ chân lông có xăm được không

Nhiều người thấy những nốt mụn viêm trông xấu xí nên muốn dùng hình xăm để che đi. Phương pháp này có thể gây ra các vấn đề về da. Muốn giải quyết dứt điểm triệu chứng của viêm nang lông thì việc bạn phải làm là lựa chọn phương pháp phù hợp theo nguyên nhân. Việc đầu tiên là bạn cần giải quyết triệt để căn bệnh viêm nang lông chứ không phải là tìm cách che đậy.

Bạn đã biết viêm lỗ chân lông có xăm được không nhưng bạn cũng nên biết cách điều trị bệnh. Điều trị bệnh tốt sẽ giúp da không còn viêm và lúc này bạn có thể xăm mà không phải lo lắng. Để giải quyết bệnh và mang lại làn da mới khỏe khoắn hơn, hãy cùng tham khảo những cách sau:

Cách điều trị viêm lỗ chân lông

Phương pháp điều trị viêm nang lông

tắm lá gì hết viêm lỗ chân lông

Phương pháp điều trị viêm nang lông.

Trước hết, bạn phải giữ vệ sinh da sạch sẽ, đồng thời không được dùng tay gãi. Để tránh làm kích ứng vùng da bị tổn thương và gây bệnh cho những nơi khác. Đối với một số nơi có nhiều lông, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, hãy chú ý hơn đến việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Trong thời gian điều trị, bạn phải chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân, không ăn đồ cay, phải duy trì việc đi tiêu hàng ngày.

Trị viêm lỗ chân lông bằng bột trà xanh. Trà xanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chất tannin có trong nó có thể thu nhỏ lỗ chân lông và làm dịu tình trạng mụn viêm.

Phương pháp điều dưỡng hai: liệu pháp miễn dịch

Nếu tình trạng của bệnh nhân là các triệu chứng thường xuyên và tái phát, thì có thể tiêm vắc xin phòng bệnh nhọt. Liều ban đầu tương đối nhỏ, 0,5 ml mỗi tuần. Nếu không có bất thường, có thể tăng lên 1,5 ml, sau đó là 2 ml để ổn định tình trạng viêm.

Một số bệnh nhân còn chấp nhận điều trị viêm lỗ chân lông bằng laser. Phương pháp này giúp triệt nang lông và giết chết vi khuẩn gây viêm. Tuy nhiên chỉ phù hợp với từng tình trạng.

Viêm lỗ chân lông có xăm được không? Chắc chắn là không. Nếu bạn thực sự muốn xăm thì nên điều trị bệnh viêm chân lông trước. Có như vậy thì da của bạn mới đủ khỏe để thực hiện xăm được.

Bình luận