Uống kẽm trị mụn có thực sự tốt như lời đồn

180

Một trong những phương pháp trị mụn được các chị em chia sẻ và áp dụng rất nhiều dạo gần đây chính là uống kẽm trị mụn. Đây là phương pháp trị mụn mà các chuyên gia cho rằng là trị từ bên trong cơ thể và nó rất an toàn, hiệu quả. 

Uống kẽm trị mụn có thực sự tốt như lời đồn chính là một trong những câu hỏi hot trên các diễn đàn trang mạng xã hội. Nhiều chị em khi nghe công dụng của việc uống kẽm trị mụn thì đã không tin bởi vì độ hiệu quả và tính an toàn của nó.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức Khỏe

Có nên uống kẽm trị mụn. Cơ thể con người sẽ như thế nào nếu thiếu kẽm

Một số chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thiếu kẽm trong cơ thể con người có thể là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Kẽm được biết đến là một trong những nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể con người, thiếu kẽm có thể gây ra không đủ vitamin A trong các mô và ảnh hưởng đến sự biệt hóa bình thường của các tế bào biểu mô da.

Uống kẽm trị mụn có thực sự tốt như lời đồn

Do đó, kẽm có thể ngăn chặn quá trình sừng hóa của nang lông và thúc đẩy các mô biểu mô nâng cao khả năng sửa chữa. Đồng thời, kẽm còn giúp tăng cường chức năng phòng vệ miễn dịch của cơ thể, ức chế và tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh tại chỗ.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Làm Đẹp

Hơn nữa, một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng kẽm trong máu của một số bệnh nhân mụn trứng cá thấp, do đó ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của nhiều loại enzyme chứa kẽm trong cơ thể, và thúc đẩy sự bài tiết bất thường của tuyến bã nhờn, thậm chí gây viêm. Do đó, việc uống kẽm trị mụn có thực sự tốt như lời đồn của các chị em. 

Cơ thể con người sẽ như thế nào nếu thiếu kẽm

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Kẽm tham gia vào quá trình chuyển hóa vitamin A. Nếu thiếu kẽm sẽ gây ra hiện tượng sừng hóa bất thường ở miệng nang lông, làm chất sừng chết làm bít nang lông và gây ra mụn và các biến chứng khác đối với cơ thể con người. 

Cơ thể con người nếu thiếu kẽm sẽ cản trở quá trình chuyển hóa axit linoleic trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa nhiều loại enzyme chứa kẽm trong cơ thể, thúc đẩy tuyến bã nhờn tiết ra bất thường, thậm chí gây viêm nhiễm.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Chăm Sóc Da

Do đó, việc uống kẽm trị mụn là việc làm cần thiết đối với chị em bị thiếu kẽm. Do kẽm là một nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người, việc bổ sung kẽm là điều cần thiết và phù hợp đối với những người thiếu kẽm. Tuy nhiên không nên lạm dụng việc uống kẽm trị mụn bởi vì nhiều người nổi mụn không phải nguyên nhân là do thiếu kẽm thì rong trường hợp này uống sẽ không có tác dụng và có thể gây ra các tác dụng phụ đối với cơ thể. 

Thực phẩm bổ sung kẽm

Việc bổ sung kẽm của nhiều người hay dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng, tuy nhiên nó không thực sự tốt đối với cơ thể con người. Nên bổ sung kẽm trong thực phẩm của các bữa ăn hằng ngày để có thể vừa bổ sung kẽm vừa có đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là một số thực phẩm chứa kẽm:

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Khỏe

  • Yến mạch. Bột yến mạch là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của nhiều người xây dựng cơ bắp, và có lý do. Yến mạch là loại carbohydrate phức hợp, giàu chất xơ nên có thể giải phóng năng lượng từ từ và mang lại cảm giác no lâu. Ăn yến mạch vào bữa sáng để bạn không cảm thấy thèm ăn và đói trước bữa trưa. Thêm một muỗng bột protein vào bột yến mạch cũng sẽ làm tăng hàm lượng protein, khiến chúng trở thành một bữa ăn ngon trước khi tập luyện.
  • Nấm. Nấm là nguồn cung cấp chất sắt quan trọng cho người ăn chay. Các nghiên cứu về nấm cũng đã chỉ ra rằng nó có nhiều lợi ích cho hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nấm rất ngon và có thể chiên đơn giản hoặc ăn kèm với trứng bác.
  • Măng tây. Măng tây là một loại thực phẩm có tác dụng chống viêm. Nó rất giàu saponin trong măng tây (như asparagine A) nên có nhiều đặc tính chống oxy hóa. Măng tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin C, beta-carotene và vitamin E. Măng tây cũng rất giàu inulin, rất tốt cho sức khỏe và có thể mang lại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, hãy thêm măng tây vào món trứng tráng và salad. 
  • Thịt bò, cừu và gà. Thịt là một nguồn quan trọng của kẽm và các chất dinh dưỡng khác (chẳng hạn như sắt), và sắt cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy trong máu.

7,5mg kẽm trên 250g gà

3,87 mg kẽm trên 113g thịt cừu ăn cỏ

Mỗi 113 gam thịt bò chứa 4,09 mg kẽm.

Những người ăn chay có thể lấy sắt từ các nguồn khác và thêm các thực phẩm chứa kẽm khác vào chế độ ăn uống của họ để đảm bảo rằng họ không bị thiếu sắt kẽm.

  • Hàu. Ngoài kẽm, hàu còn chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe, bao gồm vitamin C và vitamin B12, cần thiết cho chức năng thần kinh. Một khẩu phần hàu nấu chín chứa ít nhất 26 mg  kẽm, trong khi hàu sống chứa nhiều hơn.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Đẹp

Do đó, hãy biết chọn những loại thực phẩm để bổ sung kẽm cũng như uống kẽm trị mụn để cân bằng được nguyên tố vi lượng trong cơ thể chúng ta. Hãy là người biết suy nghĩ đến sức khỏe của bản thân trước khi bắt đầu một việc làm nào đó. 

Nguồn : https://sonikelf.info/

Bình luận