U não lành tính sống được bao lâu ? Triệu chứng U não

265

Trong cuộc sống có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo mà không biết do công nghệ ít phát triển, khó chẩn đoán bệnh. Ngày nay thì nhờ vào sự phát triển của khoa học các bác sĩ đã có nhiều công cụ hơn để chẩn đoán bệnh. Một trong những căn bệnh phổ biến đó U não.

U não xuất hiện ở mọi lứa tuổi, giới tính và cần điều trị kịp thời. U Não có hai dạng là lành tính và ác tính (còn được gọi là ung thư não). Những người bệnh không được chủ quan vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Và một trong những nỗi lo sợ của người bệnh là mắc bệnh U não có thể sống được bao lâu ? 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Bệnh U Não

U não có thể hiểu là một khối u nằm trong não, do sự phát triển bất thường của các tế bào não cả về khối lượng lẫn số lượng, lâu dần chúng trở nên cứng ngắc, hình thành nên khối u gây tổn thương đến nhiều cơ quan trong cơ thể.

u-nao-lanh-tinh-song-duoc-bao-lau

Có nhiều loại u não khác nhau, một số khối u não là lành tính và một số khối khác là ung thư để xác định là khối u lành tính hay ác tính thì nên đi khám tại các cở sở uy tín. Các khối u não có thể bắt đầu trong não, hoặc ung thư có thể bắt đầu ở các bộ phận khác của cơ thể và lan tới não (còn gọi là di căn). Theo thống kê thì người mắc u lành tính chiếm 30% và u ác tính chiếm đến 70%. 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Triệu chứng U não

Những triệu chứng do U não gây ra :

 • Đau đầu dai dẳng, đau nhiều vào buổi sáng, khi ho, khi vận động.
 • Buồn nôn và các triệu chứng thần kinh khu trú khác.
 • Bị mờ mắt.
 • Rối loạn nội tiết tối
 • Có triệu chứng động kinh
 •  Bị rối loạn nhận thức 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

 • Vận động, hoạt động khó khăn
 • Nói chuyện khó khăn
 • Trí nhớ kém, hay bị lẫn lộn trong các vấn đề hàng ngày
 • Hành vi thay đổi, nhân cách cũng có dấu hiệu thay đổi
 • Hay mệt mỏi, có chứng trầm cảm

u-nao-lanh-tinh-song-duoc-bao-lau

U não còn có rất nhiều triệu chứng tiềm tàng khác nhưng không phải bệnh nhân nào cũng mắc tất cả các triệu chứng đó.

U não lành tính sống được bao lâu ?

Khi bị u não thì người bệnh nhân và gia đình bệnh nhân thường đặt ra câu hỏi phổ thông và phổ biến nhất đó là bệnh u não sống được bao lâu?. 

Có một số bệnh nhân u não có thể sống khỏe mạnh, bình thường và tuổi thọ không giảm đáng kể. Còn một số khác thì chỉ có thể sống thêm vài tháng hoặc vài năm. Do u não phát triển rất nhanh, khối u sẽ lớn sau vài tuần hoặc vài tháng. 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Nếu được phẫu thuật thành công thì bệnh nhân sẽ gần như khỏi hoàn toàn đối với u não lành tính. Chỉ cần tái khám thường xuyên, nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và có một chế độ sinh hoạt lành mạnh là sẽ có thể sống được lâu. Không những thế, có những trường hợp người bệnh mắc u não ác tính sau khi phẫu thuật cũng có thể sống được từ 10-30 năm.

Chính vì vậy mà điều quan trọng nhất là bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị kịp thời ngay khi bị mắc bệnh, nó sẽ giảm thiểu được khả năng khối u lan tràn làm giảm tỉ lệ chữa trị thành công.

Nguồn : https://sonikelf.info/

Bình luận