Trước khi tập gym nên ăn gì cho đúng

78

Nhiều người luôn tự đặt ra câu hỏi rằng có nên ăn trước khi tập gym không?. Đừng lo lắng quá bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả câu hỏi liên quan đến việc trước khi đi tập gym nên ăn gì ?

Trước khi tập gym nên ăn gì cho đúng

Những người gym cũng nên xem xét kỹ chế độ ăn uống của họ. Bất kể là đốt mỡ hay xây dựng cơ bắp – chế độ ăn uống phù hợp là rất quan trọng để thành công trong việc tập luyện. Vậy nên ăn gì trước khi đi tập gym ?

Các thông tin cần thiết cho vấn đề trước khi tập gym nên ăn gì ?

Bạn sẽ không bao giờ có được những điều tốt nhất của bản thân và đạt được thành công thể thao như mong muốn nếu bạn ăn sai cách. Chúng tôi cho bạn biết những thực phẩm bạn nên ăn trước khi tập gym. Bởi vì tùy thuộc vào môn thể thao, bạn cần các chất dinh dưỡng khác nhau ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn và có thể làm cho bạn hiệu quả hơn. 

Để thực hiện các quy tắc cơ bản của dinh dưỡng thể thao, trước tiên bạn phải hiểu những điều cơ bản của quá trình trao đổi chất. Bởi vì sự trao đổi chất của chúng ta hay còn gọi là sự trao đổi chất, là cơ sở của tất cả các quá trình sinh hóa trong cơ thể chúng ta. Trao đổi chất không chỉ bao gồm tiêu hóa, mà còn cả hô hấp và sản xuất năng lượng.

Do đó, các chức năng cơ thể của chúng ta phụ thuộc vào mức độ cơ thể chúng ta có thể thực hiện các quá trình trao đổi chất. Trong quá trình trao đổi chất, các thành phần của chất dinh dưỡng được sử dụng và chuyển đổi trong các tế bào cơ thể của chúng ta. Đó là lý do tại sao cơ thể chúng ta liên tục cần các chất dinh dưỡng – bởi vì chúng đóng vai trò là nhà cung cấp năng lượng, trong số những thứ khác.

Vậy bạn có biết trước khi tập gym nên ăn gì cho đúng ?

Điều đó sẽ được giải đáp sâu hơn ở đây.

Trước khi tập gym nên ăn gì ? Và bữa ăn trước khi tập gym như thế nào ?

Không quan trọng là bạn tập gym cho tim mạch hay sức mạnh, bạn cần ăn đúng loại thực phẩm trước đó để tối đa hóa kết quả tập luyện của mình. Ngoài việc uống ít nhất 0,5 l chất lỏng một giờ trước khi tập và uống đủ trong và sau khi tập, bạn nên ăn đủ chất trong thực đơn trước khi tập gym để đảm bảo đầy đủ năng lượng cho buổi tập.

Sô cô la

Các chất hoạt tính sinh học tyramine và phenylethylamine trong sô cô la có thể giúp bạn tăng cường năng lượng cho quá trình luyện tập. Tuy nhiên, sôcôla chứa đầy đường, calo và chất béo. Vì vậy, đừng lạm dụng nó. Tốt nhất nên chọn sô cô la đen vì nó chứa ít calo nhất và nhiều chất chống oxy hóa nhất.

Chuối và các loại trái cây khác

Mặc dù hầu hết người ta tin rằng đường trong chuối có thể khiến bạn béo lên, nhưng nó thực sự là một dạng carbohydrate rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra, chuối rất giàu kali giúp bảo vệ các chức năng thần kinh và cơ bắp. Vì cơ thể không thể lưu trữ chất dinh dưỡng này, nên việc tập luyện chăm chỉ là đủ để giảm nồng độ kali trở lại. Táo, đào, dứa và nho cũng là những món ăn nhẹ cung cấp năng lượng rất tốt.

Hỗn hợp đường mòn

Hỗn hợp đường mòn là một nguồn cung cấp phốt pho và kẽm tốt. Nó thúc đẩy xây dựng cơ bắp và tăng năng lượng. Ngoài ra, nó còn tăng tốc độ chữa lành cơ. Có một hỗn hợp lành mạnh bao gồm các loại hạt và trái cây khô; Tránh các loại có hàm lượng đường cao. Trái cây sấy khô với lượng đường lành mạnh giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng, trong khi các loại hạt và quả hạch bảo vệ mức insulin khỏi giảm xuống.

Sữa chua

Magie trong sữa chua có thể giúp bạn tăng cường năng lượng cho quá trình luyện tập bằng cách kích hoạt các enzym tham gia vào quá trình chuyển hóa protein và carbohydrate. Nó cũng cung cấp cho bạn năng lượng bùng nổ cần thiết khi nâng tạ. Vì vậy, sữa chua là một lựa chọn tốt trước khi thực hiện một buổi tập tim mạch hoặc cử tạ.

Bột yến mạch

Bởi vì bột yến mạch có nhiều chất xơ, nó có chỉ số đường huyết thấp. Carbohydrate được giải phóng từ từ vào máu và năng lượng không đổi trong quá trình luyện tập. Mẻ còn chứa vitamin B, giúp cung cấp năng lượng, giảm căng thẳng và giúp chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng.

Gel năng lượng carbohydrate 

Những gói gel nhỏ tiện dụng này chứa một lượng carbohydrate cô đặc khoảng nửa bánh mì tròn. Vì gel không chứa protein, chất béo hoặc chất xơ nên chúng được hấp thụ vào máu nhanh hơn và dễ ăn hơn so với thức ăn đặc. Chúng lý tưởng cho những vận động viên chạy bộ và các vận động viên khác, những người cần năng lượng nhanh chóng để hoàn thành các buổi tập cường độ cao.

Vậy không nên ăn gì trước khi tập gym ?

Ngoài rượu, thức ăn cay và béo, đồ ngọt và bánh ngọt – những loại thực phẩm rõ ràng không dành cho chế độ ăn của người tập. Bạn cần cẩn thận hơn với các loại nước hoa quả. Nhiều vận động viên sử dụng chúng ngay trước khi hoạt động thể chất cường độ cao và không quan sát thấy bất kỳ vấn đề nào. Những người khác thì cho rằng cơn đau trong ruột, gây ra bởi hàm lượng fructose cao. Trong trường hợp này, bạn không nên uống nước trái cây tươi trước khi tập luyện mà nên uống trước 3 giờ.

Các lưu ý cho việc trước khi tập gym nên ăn gì mà bạn cần nên biết 

Bữa ăn trước tập gym luôn luôn cần phải lưu ý những điều sau:

– Đầu tiên, không nên muộn hơn 2 giờ trước khi tập thể dục, vì để bụng đầy sẽ cản trở quá trình tập luyện đầy đủ: lượng máu cung cấp sẽ không được dẫn đến các cơ đang hoạt động mà đến đường tiêu hóa. 

– Thứ hai, lượng thức ăn nên ăn ít. Hãy tưởng tượng rằng tất cả thức ăn bạn ăn trước khi tập thể dục sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. 

– Thứ ba, dinh dưỡng nên bao gồm: protein (khoảng nửa gam trên 1 kg trọng lượng cơ thể lý tưởng) và carbohydrate (cũng xấp xỉ một lượng trên 1 kg trọng lượng cơ thể lý tưởng). Như tôi đã đề cập, các loại carbohydrate này phải phức tạp: ngũ cốc đen, rau cho chất xơ và bánh mì ngũ cốc, tức là ngũ cốc nguyên hạt. 

Nguồn: https://sonikelf.info/

Bình luận