Triệu chứng tụt canxi như thế nào

142

 Triệu chứng tụt canxi thường hay gặp ở những người có cơ thể hấp thụ canxi kém, chế độ ăn không hợp lý thiếu canxi, suy cận giáp, thiếu vitamin D,… còn nhiều yếu tố khác dẫn đến tụt canxi, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ qua bài viết hữu ích này nhé

Triệu chứng tụt canxi phổ biến

Các triệu chứng tụt canxi chúng được mô tả dưới đây có thể trở nên tồi tệ hơn khi bệnh tiến triển nghiêm trọng tới các bộ phận khác của cơ thể như sau :

Triệu chứng tụt canxi như thế nào

Gây loãng xương và loãng xương

Triệu chứng tụt canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương và loãng xương. Chứng loãng xương làm giảm mật độ khoáng chất của xương, và nó có thể dẫn đến loãng xương. Loãng xương làm cho xương mỏng hơn và dễ bị gãy hơn. Nó có thể gây đau, các vấn đề về tư thế và cuối cùng là tàn tật.

Khi loãng xương ít nghiêm trọng hơn loãng xương, cả hai đều gây giảm mật độ xương và tăng nguy cơ gãy và gãy xương. Xương dự trữ canxi tốt, nhưng chúng đòi hỏi hàm lượng cao để duy trì sự chắc khỏe, cơ thể có thể chuyển nó khỏi xương, khiến chúng trở nên giòn và dễ bị thương. Phải mất nhiều năm để xương mất đi mật độ và sự thiếu hụt canxi có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

 

Các triệu chứng về móng và da

Thiếu canxi mãn tính có thể ảnh hưởng đến da và móng tay. Da có thể trở nên khô và ngứa, và các nhà nghiên cứu đã liên kết hạ canxi máu với bệnh chàm và bệnh vẩy nến . Bệnh chàm là một thuật ngữ chung cho tình trạng viêm da, triệu chứng bao gồm như ngứa, mẩn đỏ và mụn nước trên da. Bệnh chàm có khả năng điều trị cao, trong khi bệnh vẩy nến có thể được kiểm soát, nhưng không có cách chữa trị. Sự thiếu hụt canxi có thể dẫn đến móng tay khô, gãy và dễ gãy. Nó cũng có thể góp phần gây ra chứng rụng tóc, một tình trạng khiến tóc rụng thành từng mảng tròn. Đây được coi làm 1 trong 7 triệu chứng tụt canxi.

 

Suy nhược cơ thể

Thiếu canxi có liên quan đến rối loạn tâm trạng, bao gồm cả trầm cảm, mặc dù thiếu bằng chứng. Ai nghi ngờ rằng sự thiếu hụt canxi góp phần vào các triệu chứng trầm cảm nên yêu cầu bác sĩ kiểm tra mức độ của họ. Bổ sung canxi có thể giúp kiểm soát các triệu chứng này.

 

Vấn đề về cơ

Triệu chứng tụt canxi là việc thiếu hụt canxi có thể dẫn đến tình trạng vô cùng mệt mỏi và uể oải.

Đau nhức cơ, chuột rút và co thắt là những dấu hiệu sớm nhất của sự thiếu hụt canxi. Mọi người có xu hướng cảm thấy đau ở đùi và cánh tay, đặc biệt là vùng dưới cánh tay, khi đi bộ và di chuyển.

Sự thiếu hụt canxi cũng có thể gây ra tê và ngứa ran ở bàn tay, cánh tay, bàn chân, chân và xung quanh miệng, cảm giác này có thể cho thấy sự thiếu hụt nghiêm trọng hơn, các triệu chứng này có thể đến và biến mất.

 

Cực kỳ mệt mỏi

Lượng canxi thấp có thể gây mất ngủ hoặc buồn ngủ : cực kỳ mệt mỏi, hôn mê, một cảm giác uể oải, tổng thể, thiếu năng lượng. Mệt mỏi liên quan đến thiếu canxi cũng có thể gây ra hoa mắt, chóng mặt và sương mù não, bao gồm thiếu tập trung, hay quên.

 

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) đau đớn

Hàm lượng canxi thấp có thể dẫn đến sâu răng. Mức canxi thấp có liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt nghiêm trọng. Những người tham gia vào một nghiên cứu năm 2017 đã báo cáo tâm trạng được cải thiện và giảm tỷ lệ giữ nước sau khi uống 500 miligam (mg) canxi mỗi ngày trong 2 tháng.

 

Vào năm 2019, các tác giả của một bài đánh giá có hệ thống đã kết luận rằng lượng vitamin D và canxi thấp trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt có thể góp phần vào các triệu chứng của PMS. Nhóm nghiên cứu đề xuất sử dụng chất bổ sung để giúp giảm các triệu chứng.

Các vấn đề về răng

Khi cơ thể thiếu bị thiếu hụt canxi, nó sẽ kéo canxi từ các nguồn như răng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng, bao gồm chân răng yếu, nướu bị kích thích, răng giòn và sâu răng. Ngoài ra, thiếu canxi ở trẻ sơ sinh có thể làm chậm quá trình hình thành răng. có thể nói đây là triệu chứng tụt canxi hay gặp nhất.

 

 

Bạn có thể thấy trên đây là 7 triệu chứng tụt canxi cũng như biểu hiện hạ canxi gây ra các ảnh tới tới sức khỏe cơ thể, nếu bạn có các triệu chứng như thế này thì thì hãy tới gặp chuyên gia sức khỏe để có cách tri dứt điểm triệu chứng bệnh tụt canxi ngay lập tức.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info/

Bình luận