Tìm hiểu tư thế đạp xe giảm mỡ bụng dành cho người mới!

178

Luyện tập tư thế đạp xe giảm mỡ bụng đúng cách sẽ giúp bạn mau chóng đốt cháy mỡ thừa và các vùng xung quanh bụng. Ngoài ra, tập đạp xe đúng tư thế có thể hạn chế tối đa chấn thương cho người đạp trong thời gian tập luyện!

Đạp xe là một môn thể thao tương đối phổ biến và ngày càng có nhiều người tham gia hoạt động này. Đạp xe là một loại hình thể dục nhịp điệu, chủ yếu tập cơ chân và cơ mông của cơ thể. Thông qua bài tập này có thể tăng cường chức năng của tim và não, tăng sức mạnh cơ bắp, tăng cường thể lực, chống lại các loại bệnh tật.

Lưu ý điều chỉnh đệm xe

tư thế đạp xe giảm mỡ bụng

Lưu ý điều chỉnh đệm xe trước khi bắt đầu bài tập.

Trong trường hợp bình thường, đệm ghế của xe đạp thể dục phải được làm phẳng và phần trước có thể thấp hơn một chút, nhưng cố gắng không lật phần mỏm yên lên. Một số người thường phàn nàn về tình trạng đau hông sau khi đi xe, nguyên nhân có thể là do lực ép quá lớn lên đùi trong từ mặt trước của đệm ghế. Lúc này bạn cần kiểm tra xem đệm ghế của mình có bằng phẳng không, đặc biệt là đầu mũi của đệm ghế. Điều chỉnh phần dưới yên một chút để giảm mài mòn đũng quần.

Chiều cao yên xe

Nếu chiều cao yên xe đạp không phù hợp, khi đạp xe lâu ngày sẽ bị đau đầu gối và phần lớn là tổn thương khớp gối không thể phục hồi được. Chúng ta cần chú ý đến việc thiết lập độ cao của đệm, tư thế đạp xe giảm mỡ bụng đúng sẽ không làm hỏng khớp của chúng ta.

Khuyến nghị độ cao phù hợp nhất khi đi xe đạp để thon gọn: Khi đạp ở điểm thấp nhất, chân có thể duỗi thẳng dễ dàng, đầu gối không bị trẹo. Điều này cho phép máu đi qua đầu gối trong quá trình cưỡi. Tất nhiên, nếu bạn chưa quen với một chiếc xe đạp mới và chưa quen điều chỉnh đệm quá cao, bạn có thể hạ thấp yên xuống trước! Sau đó nâng cao dần lên theo thời gian tập, sao cho phù hợp với chiều cao.

Tư thế đạp xe giảm mỡ bụng cần chú ý ngửa cổ

Trong quá trình đạp xe giảm cân thì bạn cần chú ý điều chỉnh tư thế đạp xe giảm mỡ bụng sao cho đúng! Cụ thể là lưng cần thẳng, nghiêng người về phía trước bắt đầu từ hông chứ không phải eo hay ngực. Nếu làm không đúng sẽ dễ bị trật lưng, không chỉ để làm đẹp mà còn giúp cột sống thẳng  nhất có thể, nếu không sẽ gây đau lưng sau khi đạp xe lâu.

tư thế đạp xe giảm mỡ bụng

Tư thế đạp xe giảm mỡ bụng cần chú ý ngửa cổ.

Chú ý phần cổ cũng phải thẳng, không nên quá thấp hoặc quá cứng! Nếu không cổ sẽ bị đau, nếu cảm thấy cổ có vẻ mỏi và nhức thì lúc này bạn phải nghỉ ngơi.

Tham khảo ngay các mẫu máy tập thể thao hỗ trợ cho việc đốt cháy mỡ bụng hiệu quả!

Phương pháp đạp xe aerobic

Đạp xe aerobic là tư thế đạp xe giảm mỡ bụng cần đạp xe liên tục ít nhất 30 phút, tốc độ vừa phải và chú ý hít thở sâu cùng nhau. Phương pháp này rất có lợi cho việc cải thiện chức năng tim phổi và nó giúp giảm cân. Đó là do quá trình chuyển hóa của cơ thể trong 30 phút đầu khi tập chủ yếu là chuyển hóa carbohydrate, trong 30 phút sau sẽ bắt đầu tiêu mỡ nên các bạn muốn giảm cân không được dừng mà phải tiếp tục vận động để cơ thể đốt năng lượng được nhiều hơn.

Phương pháp đạp xe ngắt quãng

Đây là phương pháp luyện tập dựa vào tốc độ nhanh chậm để rèn luyện chức năng của tim. Trong quá trình đạp xe, hãy đạp xe chậm trong vài phút , sau đó nghỉ ngơi ngắn trong vài phút và xen kẽ các bài tập chạy. Tuy nhiên, không nên đạp xe quá nhanh để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tổng hợp các mẫu xe đạp tập hot nhất dành cho nam và nữ!

Lưu ý khi đạp xe giảm mỡ

Khi đi xe đạp, tư thế đạp xe giảm mỡ bụng cần hơi nghiêng thân trên về phía trước, không nhìn về phía trước quá nhiều, hơi uốn cong thắt lưng, thả lỏng vai, duỗi thẳng tay, không gù lưng, không gập eo, giữ thẳng chân khi đạp.

tư thế đạp xe giảm mỡ bụng

Lưu ý khi đạp xe giảm mỡ.

Bí quyết lớn nhất của phương pháp giảm cân bằng xe đạp là phải đạp xe trong thời gian dài, không nên cố gắng quá sức khi mới tập đi, nếu không sẽ gây nhức mỏi hông và mỏi.

Đạp xe đạp tập tại nhà giảm cân nên thực hiện từ từ, từng bước và tăng thời gian đạp xe từ từ, mỗi lần đạp xe với tốc độ trung bình từ 40 phút đến 1 tiếng là có thể đạt được mục đích tiêu mỡ.

Điều chỉnh kích thước của bánh răng khi lên dốc hoặc xuống dốc, để có thể cải thiện hiệu quả sức mạnh cơ bắp và sức bền cơ của đôi chân.

Trong quá trình đạp xe, bạn cần đeo găng tay thể thao chuyên nghiệp để tránh gây tổn thương cho cơ thể, bổ sung nước kịp thời, ngoài ra không thực hiện các bài tập đạp xe có trọng lượng nặng để tránh chấn thương cho lưng và cột sống thắt lưng.

Với những chia sẻ về tư thế đạp xe giảm mỡ bụng hữu ích trên sẽ giúp cho những ai mới tập luyện đạp xe. Chỉ cần kiên trì tập luyện đúng tư thế thì bạn sẽ có thể giảm cân thành công!

Thông tin tham khảo:

Bình luận