Tập gym nên uống gì để quá trình tập luyện hiệu quả nhất

260

 Việc tập gym nên uống gì sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Qua đó bạn có thể biết rõ thêm nhiều thông tin liên quan đến các loại thức uống tập gym mà bạn có thể tham khảo.

Giảm lượng đường trong chất lỏng bạn uống trong khi tập gym, nhưng đảm bảo có một ít muối trong đó đặc biệt nếu bạn tập thể dục trong thời gian dài và đổ mồ hôi nhiều. Vậy bạn nên uống gì khi tập gym ?

Tập gym nên uống gì để quá trình tập luyện hiệu quả nhất

Giải đáp cho câu hỏi: “Tập gym nên uống gì ?” bạn cũng cần nên biết

Nên uống gì khi tập gym và bạn đang tập luyện trong một thời gian dài, bạn cần phải có một chút muối trong hoặc trong chất lỏng của bạn. Chất lỏng bạn uống trong và sau khi tập thể dục sẽ hỗ trợ cơ thể bạn cố gắng khôi phục sự cân bằng chất lỏng và điện giải.

Nếu bạn là một vận động viên năng động và đôi khi bạn tập luyện hơn một giờ, thì có một số điều về chất lỏng, chất điện giải, muối và đường mà bạn nên biết.

Nên uống gì trước khi tập gym ?

Trước khi tập luyện hoặc thi đấu, nên uống đủ nước để cơ thể được cân bằng chất lỏng. Nếu bạn uống quá nhiều nước, bạn sẽ lại tiểu ra chất lỏng dư thừa, vì vậy bạn không có lợi gì khi uống thêm.

Nhiều nỗ lực khác nhau đã được thực hiện để tối ưu hóa việc hấp thụ chất lỏng trước khi hoạt động thể chất, để bạn có càng nhiều chất lỏng trong cơ thể càng tốt. Các dung dịch của các loại muối khác nhau đã được thêm vào chất lỏng để cố gắng giữ lại càng nhiều chất lỏng càng tốt.

Kết quả cho thấy rằng một lượng muối cao có thể giữ lại nhiều chất lỏng hơn so với nước tinh khiết, do đó cơ thể dễ bị thừa nước. Nhưng với lượng muối cao như vậy sẽ gây ra các vấn đề về vị giác, buồn nôn và nôn.

Bạn có thể đảm bảo cân bằng chất lỏng trước khi hoạt động bằng cách uống 1-1,5 lít nước ba giờ trước đó. Khi đó thận có thời gian để điều tiết chất lỏng trong cơ thể.

Nên uống gì sau khi tập gym ?

Uống gì sau khi tập gym luôn là vấn đề cần biết vì sau quá trình luyện tập vất vả bạn luôn muốn cung cấp đủ lượng nước mất đi trong quá trình luyện tập sao cho có thể cân bằng được cơ thể

Sau khi tập luyện trong một thời gian dài hoặc sau một cuộc thi, điều quan trọng là phải khôi phục cả cân bằng điện giải và cân bằng chất lỏng.

Muối (natri): Thiếu natri có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, vì vậy điều quan trọng là phải khôi phục sự cân bằng natri trong cơ thể. Hãy thoải mái uống chất lỏng có chứa natri.

Kali và Magie: Vai trò chính của Kali là khôi phục chất lỏng có trong tế bào. Kali thường được thêm vào đồ uống thể thao với lượng bị mất qua mồ hôi, nhưng không có kết quả chắc chắn nào cho thấy rằng việc bổ sung kali vào đồ uống là cần thiết. Đối với magie cũng vậy.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra tình trạng chóng mặt khi tập gym

Tải trọng tăng mạnh

Nếu bạn đã lâu không tham gia thể dục thể thao và bạn đã đến phòng tập thể dục, đánh giá quá cao khả năng của mình, thì việc xuất hiện chóng mặt không có gì đáng ngạc nhiên. Vì vậy, hãy luôn tập luyện với tải trọng nhỏ và tăng dần. Đừng đuổi theo kết quả chóng vánh, cái gì cũng đến, quan trọng nhất là thời gian!

Không đủ không khí trong phòng

Trong các bài tập thể dục, cơ thể nóng lên rất nhiều, và nếu bạn cũng tập thể dục ở nơi không có đủ oxy, đó là một cú đánh kép vào cơ thể, do đó chóng mặt và buồn nôn xảy ra. Trong trường hợp này, hãy luôn đảm bảo rằng căn phòng trong lành và mát mẻ, và nếu bạn học ở nhà, hãy mở cửa sổ hoặc bật điều hòa nhiệt độ.

Mất nước

Và đặc biệt vì sao câu hỏi được đặt ra nhiều nhất rằng việc tập gym nên uống gì ? Cũng chính là nguyên nhân chính gây ra chóng mặt đó là do mất nước. Với việc tập luyện được cải thiện, một người mất rất nhiều chất lỏng qua mồ hôi, vì vậy anh ta phải bù đắp cho sự mất mát. Nếu nhiều người nói rằng không được uống rượu trong giờ học – thì không phải vậy. Sau khi uống nước, mỡ trên cơ thể sẽ không tăng lên mà ngược lại, cần tránh để chóng mặt.

Hạ natri máu (nồng độ natri trong máu thấp)

Do sự kích hoạt của hormone chống bài niệu điều chỉnh sự cân bằng nước trong cơ thể, nước được thận duy trì và xảy ra sự phân phối lại nước từ huyết tương vào các tế bào của cơ thể. Tất cả những điều này khiến nồng độ ion natri trong huyết tương giảm đột ngột, dẫn đến buồn nôn.

Tìm hiểu thêm về việc mất nước trong vấn đề tập gym nên uống gì để có thể đảm bảo buổi tập hiệu quả

Khi đổ mồ hôi nhiều, cơ thể nhanh chóng mất độ ẩm. Ngay cả với cường độ luyện tập trung bình, cơ thể mất khoảng. 2-3% lượng nước với trọng lượng cơ thể.

Một người bắt đầu cảm thấy khát, thường là mất nước 5%, mặc dù cảm giác này có khả năng âm ỉ trong quá trình tác động của catecholamin (loại thuốc này đặc biệt chứa adrenaline và dopamine, được giải phóng khi luyện tập cường độ cao).

Mất nước có thể làm giảm quá trình làm rỗng dạ dày và gây buồn nôn khi tập luyện.

Nguồn:

Bình luận