Rụng tóc hình đồng xu có gây nguy hiểm không?

323

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng rụng tóc hình đồng xu chưa? Đây là tình trạng trên đầu bạn xuất hiện những mảng da đầu lộ ra từng mảng lớn gây trở ngại về mặt thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin. Vậy rụng tóc hình đồng xu có gây nguy hiểm không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Rụng tóc hình đồng xu là bệnh gì?

Rụng tóc hình đồng xu có gây nguy hiểm không?

Rụng tóc hình đồng xu là tình trạng tóc rụng thành từng mảng thường là trên đầu với kích thước từ 0,5 cm đến 4cm hoặc lớn hơn có dạng vòng tròn.

Đây là bệnh lý da liễu xảy ra khi hoạt động của hệ miễn dịch bị rối loạn, các nang tóc bị tấn công và dẫn đến kết quả tóc rụng nhiều, vùng tóc này sẽ ít mọc lại hoặc có thể mọc lại thưa hơn và có màu bạc hơn bình thường. 

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Rụng tóc đồng xu không gây cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy trên da đầu. Chúng phát triển khá nhanh. Thường thì người mắc chứng này hoàn toàn không nhận ra, đặc biệt nếu họ có mái tóc dài che đi mảng hói.

Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng này có thể dẫn đến rụng tóc toàn bộ, được gọi là hói đầu và có thể ngăn tóc mọc trở lại. Khi tóc mọc trở lại, tóc có thể rụng trở lại. Mức độ rụng và mọc lại của tóc ở mỗi người là khác nhau.

Nguyên nhân của rụng tóc từng mảng có lẽ là một phản ứng tự miễn dịch. Điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công không chính xác các tế bào của cơ thể. Trong trường hợp rụng tóc từng vùng, các tế bào bị tấn công nằm trong các nang tóc (cấu trúc phát triển tóc), đặc biệt là các nang bên trong da đầu.  

=> Xem thêm thông tin tại đây

Vùng da bị rụng tóc hình đồng xu trông mịn màng và bình thường. Trong hầu hết các trường hợp, không có các triệu chứng da đầu khác. Đôi khi, có ngứa nhẹ, ngứa ran, đau hoặc cảm giác nóng ở vùng bị ảnh hưởng. 

Cách điều trị bệnh rụng tóc hình đồng xu

  • Thuốc bôi: Bạn nên thoa thuốc vào da đầu để giúp kích thích mọc tóc như Minoxidil có bán theo đơn và bôi hai lần mỗi ngày lên da đầu. Nó tương đối an toàn, nhưng có thể mất một năm để thấy kết quả. Chỉ có bằng chứng cho thấy nó hữu ích cho những người bị rụng tóc từng vùng.
  • Tiêm: Đây là một lựa chọn phổ biến đối với chứng rụng tóc từng mảng, nhẹ để giúp tóc mọc trở lại trên những chỗ hói. Những chiếc kim nhỏ tiêm steroid vào da trần của những vùng bị ảnh hưởng. Việc điều trị phải được lặp lại sau mỗi 1-2 tháng để tóc mọc lại. 

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

 

  • Điều trị răng miệng: Bạn có thể sử dụng viên nén cortisone cho chứng rụng tóc trên diện rộng.

 

  • Liệu pháp ánh sáng: Đây là liệu pháp quang hóa hoặc quang trị liệu. Đó là một loại điều trị bức xạ sử dụng kết hợp thuốc uống có tên psoralens và tia UV.
  • Điều trị tự nhiên: Nên sử dụng một số loại dầu thơm, men vi sinh, châm cứu, laser, vitamin, như kẽm và biotin, đồ uống lô hội và gel bôi
  • Xoa bóp da đầu thường xuyên.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Trên đây là những thông tin chia sẻ của mình về triệu chứng rụng tóc hình đồng xu. Hy vọng bài viết trên có thể giải quyết nỗi lo lắng của bạn về tình trạng này. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này

Nguồn: https://sonikelf.info/

Bình luận