Phấn Johnson Baby có thoa lên mặt được không? Một số tác dụng khác của phấn Johnson Baby

3185

Phấn Johnson Baby có lẽ đã không còn xa lạ với các bà mẹ Việt Nam cũng như chị em phụ nữ. Đây là một đồ dùng phô thể thiếu của gia đình, là sản phẩm cứu cánh cho chị em phụ nữ.

Phấn Johnson Baby thường được các bà mẹ có con nhỏ sử dụng để trị hăm, ngứa ở cổ, mông, trị rôm sảy và giúp con thông thoáng, mềm mịn và thơm mát cả ngày. Nhưng những năm trở lại đây phấn Johnson Baby được các chị em sử dụng rộng rãi như một loại phấn giúp trang điểm, đem lại làn da trắng mịn tự nhiên. Nhưng chị em có biết những thành phần của phấn Johnson Baby hay không, và có thể sử dụng để thoa lên mặt được hay không ? 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Phấn Johnson Baby

Phấn Johnson Baby là loại phấn rôm được làm ra để sử dụng cho em bé và trẻ em, đã được các chuyên gia y tế kiểm định. Phấn Johnson Baby là một loại bột mịn màu trắng, phấn các tác dụng điều trị tình trạng da bị hăm đỏ và đau rát ở trẻ em. Sản phẩm chỉ được bôi ở một số bộ phận như bẹn, cổ, nách. 

Phấn Johnson Baby có bôi lên mặt được không ?

Theo như cách suy nghĩ của giới trẻ thì việc phấn Johnson Baby có thể sử dụng trên làn da nhạy cảm của trẻ em thì cũng có thể sử dụng do da mặt, không ảnh hưởng đến làn da. 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

phan-johnson-baby-co-thoa-len-mat-duoc-khong

Thành phần của phấn rôm gồm Talc, muối kẽm, muối axit, nhất là bột Talc với đặc tính không tan trong nước. Chính vì vậy mà khi chúng ta sử dụng phấn rôm trên da mặt thì bột Talc sẽ ở sâu dưới lỗ chân lông, khi rửa và vệ sinh mặt thì chất này khó có thể rửa sạch được, sử dụng trong thời gian lâu thì nó sẽ bám thành lớp dày và làm bí ga, có thể gây viêm da, nổi mụn,..và sẽ càng ảnh hưởng hơn đối với những bạn có làn da nhờn. Vì vậy mà không nên sử dụng phấn Johnson Baby cho da mặt mà chỉ nên sử dụng cho vùng da body (da co thể) để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra. 

Phấn rôm không hề gây hại cho da body (da cơ thể) nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, chỉ nên sử dụng trong mức vừa đủ thì sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn hãy sử dụng phấn Johnson Baby theo hướng dẫn, cách sử dụng của nhà sản xuất để nó mang lại hiệu quả cao nhất. 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Một số tác dụng khác của phấn Johnson Baby

Phục hồi tóc bết

Nhờ khả năng hút ẩm tốt mà phấn Johnson Baby được chị em sử dụng như một loại sản phẩm chữa cháy cho ngày tóc bết khi bạn chưa kịp gội đầu mà lại có việc. Sử dụng bằng cách rắc một ít phấn lên chỗ tóc bết, xoa đều rồi chải tóc lại.

phan-johnson-baby-co-thoa-len-mat-duoc-khong

Khử mùi hôi giày

Khi mang giày thể thao thì việc mồ hôi chân tiết ra sẽ gây mùi cho đôi giày của bạn. Việc sử dụng phấn Johnson Baby có thể giúp khử mùi hôi mà còn hút ẩm giúp cho đôi giày của bạn thoáng mát và khô ráo hơn, không bị nấm mốc. 

=> Xem thêm về chủ đề sức khỏe

Dùng như lăn khử mùi

Đối với những bạn có mồ hôi vùng cánh nhiều thì có thể sử dụng phấn Johnson Baby để hút ẩm làm khô thoáng đồng thời còn giảm mùi hôi.

Nguồn : https://sonikelf.info/

Bình luận