Nộp tiền mặt trong tiếng Anh là gì? Lợi ích mà bạn nên biết

1629

Nộp tiền được biết là một thao tác rất quen thuộc trong thời đại ngày nay, bởi sự tiện dụng mà nó mang lại. Nếu như ngày trước, chúng ta phải giao dịch trực tiếp hằng ngày để thanh toán một khoản nợ, hay mua bất kì một món hàng nào đó, cũng cần phải giao dịch trực tiếp mới đưa tiền đến tay người nhận.

Nhưng ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của mọi người, ngân hàng ra đời, cùng công nghệ hiện đại, chỉ cần mỗi người tạo cho mình một tài khoản ngân hàng riêng, và thao tác nộp tiền mặt vào tài khoản đó, để mỗi khi cần sử dụng ta không cần phải mỗi lần giao dịch, thay vào đó có thể sử dụng tiền mặt gửi sẵn trong tài khoản, rồi thanh toán cho người nhận. Việc nộp tiền mặt đơn giản, ngày càng phổ biến thông dụng hơn rất nhiều.

Nộp tiền mặt trong tiếng Anh là gì ?

Nộp tiền mặt trong tiếng Anh nghĩa là : Pay in cash (to…)

Một số từ tương tự:

 • Pay in full (to …)
  trả dứt một lần, trả hết, trả trọn,
 • Pay in kind
  đóng góp bằng hiện vật, thù lao bằng hiện vật, trả bằng hiện vật,
 • Pay in kind (to …)
  đóng góp bằng hiện vật, thù lao bằng hiện vật, trả bằng hiện vật,
 • Pay money into an account (to …)

        gửi tiền vào một tài khoản,

 • Pay in ready money

         trả tiền mặt

Nộp tiền mặt được hiểu như thế nào ?

Nộp tiền mặt là một thuật ngữ được dùng trong kinh tế, là thao tác sử dụng tiền mặt trực tiếp nộp hay gửi vào tài khoản ngân hàng có sẵn của bạn, bạn cần  điền thông tin giao dịch vào giấy nộp tiền có sẵn bên phía ngân hàng đưa ra, cung cấp đủ thông tin chính xác. Sau đó, Thông qua việc khách hàng điền đầy đủ thông tin vào giấy nộp tiền vào tài khoản các giao dịch viên sẽ có được những thông tin cần thiết để thực hiện việc nộp tiền mặt vào tài khoản cho khách hàng. Giao dịch này được bên ngân hàng xác nhận, căn cứ để xác thực giữa khách hàng với bên ngân hàng.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học, việc khách hàng phải ra trực tiếp ngân hàng để nộp tiền và điền thông tin trên giấy nộp tiền đã hạn chế rất nhiều, vì dịch vụ nộp tiền mặt thay vào đó một số ngân hàng đã đề xuất giải pháp bằng cách khách hàng lựa chọn cách nộp tiền vào tài khoản thông qua hoạt động giao dịch trên điện thoại thông minh. Hoặc khách hàng cũng có thể lựa chọn cách nộp tiền vào tài khoản theo hình thức khác tiện lợi và nhanh gọn hơn, đó là hình thức nộp tiền mặt tại  nhà, an toàn, mà tiết kiệm thời gian cho khách hàng rất nhiều.

Lợi ích của việc nộp tiền mặt 

 • Bảo vệ sức khỏe bản thân
 • Nhiều tiện ích khi mua sắm
 • Tiết kiệm thời gian
 • An toàn, tiện lợi và linh hoạt

nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận