Những loại dầu gội trị mụn da đầu. Nguyên nhân nào gây ra mụn da đầu?

52

Có phải da đầu bạn đang bị nổi mụn? Bạn đang muốn tìm các sản phẩm dầu gội trị mụn da đầu? Mụn trứng cá không phân biệt đối xử – đặc biệt là ở nơi nó quyết định nổi mụn.

Có phải da đầu bạn đang bị nổi mụn? Bạn đang muốn tìm các sản phẩm dầu gội trị mụn da đầu? Mụn trứng cá không phân biệt đối xử – đặc biệt là ở nơi nó quyết định nổi mụn. Các nốt mụn có thể nổi trên mặt, xuất hiện ở cằm hoặc má. Hoặc, chúng có thể nổi lên trên các bộ phận khác của cơ thể bạn – bao gồm cả da đầu. Hầu hết mọi người không nghĩ rằng da đầu là nơi điển hình để nổi mụn, nhưng đây là một vấn đề phổ biến của nhiều người bị mụn. Mặc dù nó được bao phủ trong các nang tóc, nhưng da đầu là da thực sự . Giống như da mặt của bạn, nó có thể dễ bị khô, đóng vảy, sẹo và “mụn”. Mụn da đầu (được các bác sĩ gọi là viêm nang lông) xảy ra khi một nang tóc bị tắc nghẽn bởi bã nhờn hoặc các mảnh vụn của sản phẩm. Lấy ví dụ như mụn trứng cá ở da đầu, bạn sẽ thấy các nốt mụn rải rác khắp da đầu – không nên nhầm với bệnh viêm nang lông , tức là nhiễm trùng hoặc viêm quanh nang tóc.  May mắn thay, có nhiều loại dầu gội trị mụn giúp điều trị mụn trên da đầu của bạn. 

Mụn da đầu là gì?

Như tên của nó, mụn trứng cá da đầu là một loại mụn trứng cá xuất hiện trên đầu. Nó thường xuất hiện dọc theo chân tóc, nhưng có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên da đầu. Mụn da đầu, viêm nang lông AKA, đề cập đến tình trạng viêm nang lông ở da đầu. Khi các nang lông này bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn (chẳng hạn như tế bào da chết, vi khuẩn hoặc bã nhờn), mụn nhọt có thể xảy ra. Các loại mụn có thể xuất hiện trên da đầu bao gồm từ mụn đầu đen nhẹ và mụn đầu trắng đến các nốt sần và mụn nang nặng hơn. Sự tích tụ dư thừa có thể do các yếu tố bên ngoài gây ra, nhưng các yếu tố bên trong (chẳng hạn như sự mất cân bằng hormone) cũng có thể kích hoạt sản xuất quá nhiều bã nhờn.

Nguyên nhân nào gây ra mụn da đầu?

⇒ Xem thêm website chủ đề Làm đẹp

Rất nhiều yếu tố khác nhau tác động vào sự phát triển của mụn trứng cá da đầu. Như đã nói ở trên, có thể do yếu tố bên trong kích hoạt, nhưng cũng có nhiều yếu tố bên ngoài có thể gây ra mụn da đầu.

Dưới đây là một số yếu tố gây ra mụn da đầu:

  • Sử dụng các sản phẩm có thành phần gây mụn (bít lỗ chân lông) cũng góp phần vào vấn đề
  • Đổ mồ hôi và không gội đầu ngay sau đó cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn da đầu
  • Đội mũ hoặc một số loại mũ đội đầu
  • Mụn da đầu cũng có thể do bạn không gội đầu thường xuyên để làm sạch da đầu đầy đủ

Dầu gội đầu tốt nhất cho da đầu mụn

nhung-loai-dau-goi-tri-mun-da-dau-nguyen-nhan-nao-gay-ra-mun-da-dau

⇒ Xem thêm website chủ đề Làm đẹp

Dưới đây là top 4 dầu gội trị mụn da đầu bạn nên thử:

1. Dầu gội Neutrogena T / Sal

Dầu gội đầu tốt nhất cho da đầu nổi mụn

Đối với nhiều người, đây là loại dầu gội đầu tốt nhất cho da đầu mụn vì nó chứa 3% axit salicylic. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hiệu quả để làm sạch các mảnh vụn tắc nghẽn lỗ chân lông. Sản phẩm Neutrogena, được bác sĩ da liễu khuyên dùng, cũng không có thêm màu, chất bảo quản hoặc nước hoa. Công thức nhẹ nhàng, vì vậy bạn có thể sử dụng hàng ngày.

2. Dầu Gội Chống Gàu Nizoral AD

Dầu gội trị gàu này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang đối phó với mụn da đầu. Nó chứa nồng độ 1% ketoconazole, một thành phần có tác dụng diệt nấm và kiểm soát bong tróc da. Công thức tốt nhất được sử dụng hai lần mỗi tuần để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một loại dầu gội không gây mụn khác giữa các lần sử dụng.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

3. Dầu gội sạch Head and Shoulders Classic

Dầu gội đầu tốt nhất cho da đầu bị mụn trứng cá ngứa

Bạn có thể đã quen thuộc với sản phẩm hiệu thuốc này, đây là loại dầu gội trị gàu số 1 của Mỹ. Nhiều người cũng coi nó là dầu gội đầu tốt nhất cho da đầu bị mụn trứng cá. Công thức có chứa kẽm pyrithione nồng độ 1%, thành phần tiêu diệt nấm men trên da đầu. Nó đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày, và thậm chí có tác dụng với những người có tóc đã qua xử lý màu.

4. Dầu gội SEEN

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

Dầu gội đầu này được thiết kế bởi bác sĩ da liễu và không chứa các thành phần gây tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc gây kích ứng da.

Có hai thành phần sao trong sản phẩm này. Đầu tiên là hemisqualane, một thành phần có nguồn gốc từ đường có tác dụng giảm xoăn cứng, giữ cho tóc mềm mượt, bảo vệ màu sắc và nhiệt. Tiếp theo là bisabolol giúp làm dịu da. Nó không chứa sunfat, silicon, dầu bít lỗ chân lông và paraben.

Dầu gội này thích hợp để sử dụng hàng ngày và cũng thích hợp cho mọi loại tóc (bao gồm cả tóc nhuộm và tóc đã qua xử lý keratin). Công thức cũng thuần chay và không chứa gluten.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe
Nguồn: https://sonikelf.info/

Bình luận