Mập bụng dưới thì làm gì? Bật mí ngay cách giảm mỡ bụng dưới cho bạn

332

Các bài tập làm giảm mỡ bụng dưới là một phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ đây là phương thức dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại cũng rất cao. Bạn có thể áp dụng các cách giảm mỡ thừa dưới bụng trong bài viết này.

Nếu bạn đã thử qua nhiều cách giảm mỡ bụng dưới nhưng chưa mang lại hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm một số bài tập giúp giảm lượng mỡ thừa ở bụng hoàn toàn tự nhiên. Vậy sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn các cách và bài tập làm giảm mỡ bụng hiệu quả nhất nhé.

Một số bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập giảm mỡ bụng dưới có hiệu quả:

Kéo dọc

Nằm thẳng trên sàn, đặt lòng bàn tay của bạn dưới mông, ấn lưng dưới xuống sàn. Nâng hai chân lên một góc 90 độ, sau đó từ từ hạ chân phải xuống, để chân trái ở vị trí ban đầu. Đưa chân phải lên, thực hiện tương tự với chân trái. Thực hiện 20 lần liên tiếp lặp lại bài tập này. Nghỉ 20 giây, sau đó tập tiếp.

Xoắn

Ngồi trên sàn, đặt tay lên sàn sau lưng. Nhanh chóng đưa đầu gối của bạn lên ngực, vặn người bằng sức mạnh của cơ bụng. Các hoạt động nên xảy ra đồng thời, cơ thể hướng về chân và đầu gối vào ngực. Trở lại vị trí ban đầu, duỗi thẳng chân nhưng không đặt trên sàn. Nghỉ ngơi trong thời gian khoảng 20 giây, sau đó bạn lặp lại bài tập.

Người leo núi

Tập trung vào chống đẩy – lòng bàn tay đặt dưới vai, bàn chân đặt trên ngón chân. Nâng từ từ chân phải của bạn lên khỏi sàn và uốn cong ở đầu gối. Nhanh chóng kéo đầu gối của bạn lên đến ngực và trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác tương tự như vậy với chân bên trái. Cố gắng không cúi xuống ở phần lưng dưới và không ưỡn mông lên. Lặp lại động tác 20 lần, sau đó nghỉ 20 giây và bắt đầu cách tiếp cận mới.

Một số bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Một số bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Xe đạp

Nằm ngửa và từ từ xoay hai chân nâng cao hơn sàn. Uốn cong đầu gối của bạn, kéo nó về phía ngực của bạn, duỗi thẳng bên kia hoàn toàn. Đi hai bộ.

Xoay vòng 

Xoay một vòng rộng với quả bóng mát-xa trong 10-15 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giải quyết hiệu quả lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng dưới, mang lại sự săn chắc, săn chắc và quyến rũ.

Đừng quên duy trì sự cân bằng nước chính xác trong cơ thể. Nếu bạn muốn đào thải lượng mỡ thừa, hãy uống 1,5-2 lít nước lọc mỗi ngày.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục
  6. may chay bo

Các cách giảm mỡ bụng dưới đúng cách và hiệu quả

Giảm lượng calo

Quy tắc đầu tiên của một chiến lược giảm cân đúng là ăn ít calo từ thực phẩm hơn lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày . Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thường xuyên nhịn đói hoặc bỏ bữa tối. Chỉ cần giảm 500 calo tiêu chuẩn mỗi ngày là đủ và bạn sẽ bắt đầu giảm cân. Không muốn đếm? Chỉ cần giảm khẩu phần thức ăn thông thường của bạn một chút hoặc không yêu cầu bổ sung.

Ngừng tiêu thụ calo lỏng

Bạn có phải là kiểu người thường xuyên uống thứ gì đó không phải nước lọc, cà phê đen hoặc trà không đường không? Đồ uống có đường có thể ngăn bạn giảm cân và cản trở việc loại bỏ mỡ bụng. Ví dụ, một ly latte 400ml bạn uống vào bữa sáng chứa tới 250 kcal. Nếu bạn uống nó nhiều lần trong ngày, thì bạn sẽ nhận được rất nhiều calo với nó. Ngay sau khi bạn từ bỏ những đồ uống này hoặc giảm khối lượng của chúng, chất béo trong cơ thể của bạn, bao gồm cả vùng bụng dưới, sẽ giảm.

Nếu bạn có kế hoạch đạt được một cơ bụng đẹp, tốt hơn là từ chối đồ uống có cồn. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng rượu có thể góp phần làm xuất hiện mỡ quanh eo. 

Ăn nhiều protein hơn

Thức ăn protein góp phần tạo cảm giác no, giúp bạn thoát khỏi cơn đói trong thời gian dài. Ngoài ra, protein là thành phần chính xây dựng cơ bắp. Các chuyên gia tại Học viện Y học Thể thao Quốc gia Hoa Kỳ khuyên bạn nên bổ sung 2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày với thức ăn. Thực phẩm giàu protein bao gồm thịt nạc đỏ, thịt gia cầm, cá, trứng, đậu và sữa chua.

Một số bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Các cách giảm mỡ bụng dưới đúng cách

Thêm các bài tập ngắt quãng vào lịch trình

Quy tắc ” tiêu thụ ít calo hơn bạn” hoạt động theo hướng ngược lại: đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ và chất béo sẽ bắt đầu biến mất. Bất kỳ hoạt động nào cũng giúp bạn đốt cháy calo, nhưng các bài tập như khoảng cường độ cao (HIIT) hoạt động hiệu quả nhất – chúng xen kẽ giữa các bài tập thể dục khiến bạn đổ mồ hôi và thời gian nghỉ ngơi. Nó giúp đốt cháy chất béo không chỉ trong khi tập thể dục mà còn cả sau khi tập luyện.

Thêm đào tạo sức mạnh

Tập luyện thường xuyên và đều đặn giúp tăng sức mạnh và xây dựng khối lượng cơ bắp. Cơ bắp đòi hỏi nhiều năng lượng, vì vậy chúng càng cồng kềnh, cơ thể bạn càng sử dụng nhiều calo hơn – ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Và bạn đốt cháy càng nhiều calo thì nguy cơ tích tụ mỡ càng giảm. Có, và trong bụng. Bạn chỉ có một thời gian tập luyện và bạn không thể quyết định đó sẽ là tim mạch hay sức mạnh? 

bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó bài viết còn chia sẻ một số cách giảm mỡ bụng đúng cách nhất. Bạn có thể kết hợp các cách trên để nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng nhé.

Bình luận