Làm việc tại văn phòng ?6 cách giúp bạn giữ gìn sức khỏe khi tập luyện

361

Mỗi người chúng ta trung bình có khoảng 1.800 giờ để làm việc tại văn phòng và không có gì lạ khi chúng ta hình thành một số thói quen xấu tại nơi làm việc. Từ cách ngồi cho đến cách ăn uống, nơi mà chúng ta làm việc có thể là nơi hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

Chính vì vậy mà điều bạn cần làm đó là chăm chỉ rèn luyện sức khỏe và làm theo những lời khuyên mà được khuyến nghị để có thể một lối sống lành mạnh hơn trong môi trường làm việc tại văn phòng.

Ra khỏi ghế của bạn

Nếu công việc của bạn yêu cầu bạn phải ngồi trên ghế cả ngày, thì bạn phải cẩn thận, vì điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn – cả về dài hạn và ngắn hạn.

Ngồi hơn 6 tiếng mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, dẫn đến béo phì và gây tổn hại nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất của bạn.

Nhưng đừng lo lắng – thỉnh thoảng bạn vẫn có thể làm cách nào đó để khắc phục tình trạng này như đứng một lúc, đổi ghế sang một quả bóng tập ổn định,…

Giữ cơ thể đủ nước

Nước uống là một trong những thứ quan trọng nhất đối với chúng ta. Uống nước có thể giúp chúng ta giải tỏa mệt mỏi, tẩy rửa các chất độc ra khỏi cơ thể, giảm cân, đồng thời giúp cải thiện tâm trạng.

Hãy chắc chắn đặt một cốc nước trên bàn để đảm bảo rằng bạn có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày, và đảm bảo rằng bạn sẽ ăn nhiều trái cây và rau quả.

  • Cần lưu ý rằng nếu nạp quá nhiều caffein sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Cố gắng tìm một loại nước giải khát thay thế cà phê, uống một ít trà thảo mộc cũng có thể cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
  • Nếu bạn phải uống cà phê như một phương thuốc, bạn phải uống nhiều nước để giữ nước cho cơ thể, vì cà phê có tác dụng lợi tiểu.

Vận động

Như chúng ta đã biết, tập thể dục là cách hiệu quả nhất để giữ gìn sức khỏe, nhưng bạn không cần phải đợi đến khi kết thúc công việc mới bắt đầu đạp xe hoặc ngồi xổm trong 30 phút. Để duy trì hoạt động thì di chuyển càng nhiều càng tốt.

  • Nếu bạn không phải là người thích đi bộ đến nơi làm việc, bạn có thể cố gắng tìm một bãi đậu xe xa văn phòng hơn một chút, hoặc xuống xe sớm hơn một vài trạm khi bắt xe buýt.
  • Nếu bạn muốn tham gia một cuộc họp, bạn có thể chọn đi bộ đến đó. Nếu đồng nghiệp của bạn quan tâm đến sức khỏe như bạn, bạn thậm chí có thể tổ chức một cuộc họp đi bộ cùng với họ.
  • Mỗi giờ, hãy dành năm phút để rời khỏi bàn làm việc và đi bộ xung quanh để giữ cho máu lưu thông; bạn có thể đi vệ sinh, bạn có thể vào phòng đựng thức ăn để uống hoặc thậm chí leo cầu thang của tòa nhà văn phòng để giữ gìn sức khỏe nhịp tim.

Lập kế hoạch huấn luyện của bạn

Chúng ta khó có năng lượng để tập thể dục sau một ngày làm việc, vì vậy chúng ta phải coi việc đến phòng tập là việc quan trọng và đưa nó vào lịch trình của mình. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất của bạn mà còn tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn.

  • Trong quá trình tập thể dục, việc giải phóng endorphin có thể giúp chúng ta phát triển tâm trạng tích cực và làm giảm hormone căng thẳng cortisol – loại hormone rất cần cho những người làm việc chăm chỉ.

Giãn cơ

Tương tự, việc kéo giãn cơ thể cũng rất quan trọng đối với những người ngồi trước bàn làm việc cả ngày, nhưng những người phải vận động mạnh trong phòng tập sau giờ làm việc lại càng phải kéo căng hơn.

Nói một cách đơn giản, tập thể dục gắng sức sau khi ngồi cả ngày sẽ gây căng cơ trừ khi chúng ta khởi động và kéo căng đủ.

  • Trước khi thực hiện một số động tác kéo giãn tĩnh và động cơ bản, bạn có thể chạy bộ hoặc kéo máy chèo thuyền một lúc để máu lưu thông trong cơ thể, có thể mở hết các cơ mà cả ngày chưa vận động.

Biết bạn đang ăn gì

Hầu hết mọi người ăn vặt hoặc vì họ căng thẳng hoặc vì họ buồn chán, và họ không nhận ra mình đang ăn gì hoặc ăn bao nhiêu.

Vì vậy, đừng giống như hầu hết mọi người, nhưng hãy nói rõ về những gì bạn đang ăn; bạn cũng nên dành thời gian để ăn trong công việc bận rộn và chỉ ăn khi bạn cảm thấy đói.

  • Bây giờ về chủ đề thực phẩm, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một số đồ ăn nhẹ lành mạnh xung quanh mình – đó có thể là táo hoặc bơ đậu phộng, cũng như một số đồ ăn nhẹ giàu protein tiện lợi, đồ ăn nhẹ bổ dưỡng tự làm,…

Tóm lại

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc không chỉ có nghĩa là “làm việc chăm chỉ và vui chơi thỏa thích”, mà còn có nghĩa là công việc của bạn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, điều quan trọng là chăm sóc bản thân thật tốt.

Hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu, những thứ khác sẽ từ từ đi đúng hướng.

Nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận