L-carnitine – Thực phẩm bổ sung giúp giảm béo nhanh

211

Một thân hình lý tưởng chính là mục tiêu của rất nhiều người, có thân hình lý tưởng không chỉ là vẻ ngoài đẹp mà sức khỏe cơ thể cũng được khỏe mạnh hơn. Và giảm béo chính là bước quan trọng và đầu tiên nhất đối với mục tiêu này.

Tuy nhiên thì việc giảm béo không phải lúc nào cũng thành công và nó không phải là một mục tiêu ngắn hạn, nhưng chúng ta có thể thúc đẩy nó nhanh hơn bằng cách bổ sung một số loại thực phẩm hoặc tăng cường tập luyện. Một trong những cách đó là bổ sung thêm L-carnitine, là một loại thực phẩm bổ sung giúp giảm béo nhanh hơn. 

L-carnitine là gì?

L-carnitine là chất phổ biến nhất giúp cơ thể sản xuất năng lượng bằng cách giải phóng axit béo, được cho là giúp giảm cân.

Nó thường bị nhầm với một axit amin, nhưng nó thực sự được tổng hợp từ các axit amin, lysine và methionine.

L-carnitine có thể được sản xuất từ ​​gan và thận, ngoại trừ thông qua các nguồn động vật – chủ yếu là thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa dưới dạng một chất bổ sung tiện lợi. Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học cho thấy bổ sung L-carnitine có thể cải thiện hiệu suất thể thao và chức năng thể chất, đồng thời giúp xây dựng cơ bắp săn chắc. Cơ thể một người bình thường chứa khoảng 20g L-carnitine, hầu hết trong số đó được lưu trữ trong cơ xương. Tuy nhiên, lượng L-carnitine dự trữ này không thể mang lại lợi ích hiệu quả và to lớn cho sức khỏe của một người, bởi vì các hoạt động hàng ngày của cá nhân đã tiêu hao giá trị tối đa của nó.

L-carnitine hoạt động như thế nào?

Carnitine chủ yếu tập trung trong các mô cơ thể và sử dụng chất béo làm năng lượng, chẳng hạn như xương và cơ tim (chẳng hạn như bắp tay và tim).

Nó hoạt động như một cầu nối trong chuỗi thức ăn, vận chuyển các axit béo chuỗi dài (bao gồm cả một số axit béo xấu) và vận chuyển chúng đến các tế bào lớn, nhỏ, tế bào tập hợp tuyến mồ hôi, tức là ty thể. Sau đó, các axit béo bắt đầu được chuyển hóa (tức là bị phân hủy) để cung cấp năng lượng cho cơ thể con người, hoặc là nhiên liệu hiệu quả cho người tập thể dục. Các axit béo chuỗi ngắn / trung bình khác nhau có thể tự do xâm nhập vào tế bào một cách khác nhau.

Cho dù bạn là một vận động viên hay một người tập thể dục, bạn có thể tưởng tượng rằng nếu bạn có đủ L-carnitine trong cơ thể, nó có thể ngay lập tức sửa chữa chứng mỏi cơ và mang lại hiệu quả tích cực cho cơ chế năng lượng kém cỏi của bạn, chẳng hạn như bạn có thể bổ sung cho việc thiếu năng lượng của cơ thể.

Các axit amin không thiết yếu được lưu trữ giúp chuyển hóa chất béo thành nhiên liệu:

Nhận thêm L-carnitine = nhận được nhiều nhiên liệu luyện tập hơn = hiệu quả luyện tập tốt hơn. “ Mặc dù không có nghiên cứu nào chứng minh rằng L-carnitine có thể làm giảm chất béo, nhưng nó đã được phát hiện là có lợi cho việc tập thể dục, do đó cải thiện sức bền khi tập thể dục.

Những lợi ích của L-carnitine là gì?

Nhiều lợi ích của L-carnitine có liên quan chặt chẽ với nhau, bao gồm:

  • Giảm béo
  • Cải thiện hiệu suất thể thao
  • Khỏe mạnh hơn và tình trạng tốt hơn
  • Cải thiện sự tập trung

Sự gia tăng L-carnitine làm tăng hiệu suất và các thông số tập thể dục khác, thúc đẩy sự trao đổi chất của tế bào mỡ, tạo ra nhiều năng lượng hơn và cho phép bạn sản xuất ít axit lactic hơn trong quá trình tập luyện cường độ cao trong thời gian dài vì L-carnitine có vai trò vận chuyển axit béo vào tế bào để bị oxy hóa (đốt cháy để tạo ra năng lượng). Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bản thân vai trò của nó có ảnh hưởng tích cực đến cấu tạo cơ thể, là do L-carnitine có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo khi chúng ta tập thể dục cường độ cao hơn và lâu hơn.

L-carnitine có thể đóng một vai trò trong việc phòng ngừa và điều trị một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như suy tim, đau thắt ngực, bệnh thận, sa sút trí tuệ và béo phì.

Chất bổ sung L-carnitine

Như đã đề cập ở trên, L-carnitine có rất nhiều lợi ích, nó có thể đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được đủ các axit amin không thiết yếu.

Hàm lượng cao L-carnitine mà cơ thể bạn cần được lấy từ các nguồn thực phẩm động vật, nhưng cách này tương đối khó khăn đối với những người có nhịp sống bận rộn. Một số người cũng có thể do thiếu L-carnitine bẩm sinh, có nghĩa là họ cần tăng mức L-carnitine thông qua các chất bổ sung.

Có nhiều dạng bổ sung của L-carnitine, chẳng hạn như viên nang và bột. Nếu nó cần thiết cho sức khỏe của bạn thì các chuyên gia y tế có thể giới thiệu nó dưới dạng viên nang.

Vì L-carnitine đóng một vai trò chuyển hóa trong các axit béo, nên nó thường được sử dụng trong nhiều chất bổ sung “chống đốt cháy chất béo”, với điều kiện là càng nhiều chất béo có thể được sử dụng làm năng lượng thì bạn càng giảm cân nhanh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những vận động viên cần sức bền lâu dài (chẳng hạn như vận động viên chạy đường dài) không dự trữ đủ carnitine trong cơ bắp của họ, vì vậy bổ sung L-carnitine có thể mang lại lợi ích cho những vận động viên sức bền này, giúp họ duy trì sức khỏe và sửa chữa cơ bắp.

Đơn giản chỉ cần uống 60ml 45-60 phút trước khi tập luyện để tăng cường năng lượng và cải thiện hiệu suất của bạn, cũng có thể bao gồm cả việc tập luyện gắng sức.

Liều lượng và thời gian

Liều lượng khuyến nghị là 2-3 gam mỗi ngày. Thời gian dùng chất bổ sung có thể khác nhau tùy thuộc vào lý do sử dụng chất bổ sung của bạn, bạn nên dùng nó giữa các bữa ăn.

Nếu bạn sử dụng L-carnitine vì đặc tính của nó, tốt nhất bạn nên uống trước khi tập thể dục 30-60 phút.

Với mục đích giảm béo, bạn nên uống L-carnitine sau khi tập thể dục. Nó cũng có thể được uống giữa các bữa ăn trong ngày và chia thành các phần.

Chất bổ sung này không có tác dụng của caffeine, nhưng nếu bạn uống vào ban đêm, nó có thể khiến bạn tỉnh táo và không thể có được một giấc ngủ ngon.

Tóm lại

L-carnitine có lợi cho sức khỏe, giảm mỡ và cải thiện hiệu suất, là chất bổ sung rất cần thiết cho những người có chiến lược tập luyện và mục tiêu tập luyện khác nhau.

Nếu bạn là một vận động viên chuyên nghiệp, thì sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không sử dụng nó như một chất bổ sung mà không xem xét một số bằng chứng mâu thuẫn về nó, bởi vì nó rẻ, dễ sử dụng, an toàn và có thể cải thiện thành tích của bạn, ngay cả khi nó chỉ mang lại một chút cải thiện cũng rất đáng giá.

Đối với những người muốn trông gầy hơn. Bạn có thể cần phải cân nhắc nhiều hơn khi mua, cho dù đó là sản phẩm này hay các sản phẩm khác tuyên bố có tác dụng “đốt cháy chất béo”.

Nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận