Ghế nhựa tiếng Anh là gì ? Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng

571

Ghế nhựa là vật dụng quen thuộc mà chúng ta được thấy hằng ngày. Trong những buổi lễ chào cờ ở các trường học, có thể nói ghế nhựa là vật dụng không thể thiếu, được xem như là hình ảnh rất đỗi thân quen với mỗi học sinh.

Bên cạnh đó, ghế nhựa được sử dụng phổ biến rộng rãi rất nhiều, vì sự nhỏ gọn mà tiện lợi của chiếc ghế này mang lại. Ngày nay, chiếc ghế nhựa được sản xuất ngày càng nhiều, với rất nhiều kiểu dáng và tiện ích riêng. Nhưng điểm chung là ghế nhựa rất bền bỉ, có thể va chạm bất cứ đâu nhưng không bị ảnh hưởng, cũng chính vì sự đa năng mà chiếc ghế nhựa mang lại vô vàn công dụng mà ngày càng nhiều nơi kinh doanh. Có thể thấy được nó cũng góp phần đến cuộc sống của con người như thế nào ?

Ghế nhựa trong tiếng Anh là gì ?

Thông thường dùng chữ  “chair” để chỉ từ “ghế” nhưng trong tiếng Anh ghế nhựa ( ghế nhỏ) thì chúng ta dùng chữ “stool”

-> Ghế nhựa được gọi là “plastic stools”

EX: We like sitting on plastic stools on the sidewalk having cool drinks. 

=>   Chúng tôi thích ngồi trên ghế nhựa uống nước mát trên vỉa hè.

Ghế nhựa được sản xuất như thế nào?

Ghế nhựa có thể được sản xuất bằng “Khuôn quay” trong đó một khuôn kim loại lớn được trộn với bột polyme nhựa sau đó được nung nóng đến điểm nóng chảy. Sau đó, các polyme được phân bố đều bên trong khuôn bằng cách quay. Sau một vài phút, quá trình quay ngừng quay, khuôn nguội đi và chiếc ghế nhựa mới hoàn toàn sẵn sàng.

Ưu và nhược điểm của Ghế nhựa 

Ưu điểm

  • Giá cả phải chăng: Đồ nội thất bằng nhựa rẻ hơn so với các loại đồ nội thất khác bằng gỗ và kim loại.
  • Trọng lượng nhẹ: Đồ nội thất bằng nhựa có trọng lượng rất nhẹ so với đồ nội thất bằng gỗ hoặc kim loại nên dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
  • Bảo dưỡng: Đồ nội thất bằng nhựa không cần bảo dưỡng như khi mới mua, không cần sơn và không bị ăn mòn không giống như đồ nội thất làm bằng vật liệu khác.
  • Tính linh hoạt: Vì đồ nội thất bằng nhựa nhẹ và không bị ăn mòn, nó làm cho đồ nội thất rất linh hoạt vì nó có thể được sử dụng cho mục đích sử dụng trong nhà, ngoài trời, trẻ em, văn phòng và trường học.
  • Phổ biến rộng rãi: Đồ nội thất bằng nhựa có sẵn trên thị trường với một số tùy chọn màu sắc giúp người dùng có thêm lựa chọn tại thời điểm mua hàng so với các dạng đồ nội thất khác.
  • Thân thiện với môi trường: Nhựa là vật liệu có thể tái chế và đồ nội thất làm từ nó cũng có thể được tái chế so với đồ nội thất bằng gỗ vốn yêu cầu gỗ từ vỏ cây dẫn đến nạn phá rừng.
  • Không bị vỡ: Đồ nội thất bằng nhựa được làm từ loại nhựa tốt rất hiếm khi bị nứt hoặc vỡ do quá tải hoặc sử dụng quá nhiều. Nó cũng không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi khí hậu như mưa, tuyết và ánh sáng mặt trời nên lý tưởng để sử dụng ngoài trời.

Nhược điểm

  • Độ bền: Khi so sánh về độ bền của bàn ghế gỗ thì bàn ghế nhựa kém bền hơn và người ta thường nói rằng tuổi thọ của ba sản phẩm bàn ghế nhựa bằng với độ bền của bàn ghế gỗ đơn.
  • Thanh lịch: Sự sang trọng của đồ nội thất bằng nhựa không thể so sánh được với các dạng đồ nội thất khác vì nó trông rất rẻ và kém hấp dẫn bất kể giá trị thực tế của nó.
  • Không thân thiện với môi trường : Một trong những ưu điểm của đồ nội thất bằng nhựa là thân thiện với môi trường do nó có thể tái chế nhưng mặt khác của đồng xu lại mô tả nó là không thân thiện với môi trường vì nhựa là vật liệu không phân hủy sinh học có khả năng gây ra các tác động có hại cho môi trường hàng triệu năm.

nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận