Đau đầu căng cơ kéo dài đang cảnh báo bạn đang mắc bệnh

171

Đau đầu căng cơ kéo dài khiến cho nhiều người mất ăn mất ngủ và không thể tập trung vào việc gì. Cơn đau hành hạ bạn và đôi khi không thể dừng lại được. Nếu đau đầu kèm theo nhiều triệu chứng đi kèm thì có thể bạn đang mắc bệnh nguy hiểm.

Đau đầu là một triệu chứng phổ biến và có thể xảy ra với tất cả mọi người. Một số người hết đau sau đó nhưng số khác vẫn tiếp tục đau trong khoảng thời gian vài ngày hoặc thậm chí nhiều năm. Triệu chứng này được gọi là “đau đầu mãn tính”.

Đau đầu căng cơ kéo dài nói lên điều gì?

Đau đầu một bên

Nhức đầu ê buốt răng

Đau đầu một bên xuất hiện khiến bạn luôn khó chịu.

Đau nửa đầu là bệnh lý cơ thể thường gặp và phổ biến nhất ở độ tuổi từ 15 đến 30, hoặc một số trường hợp có thể chỉ phát hiện sau 7 – 8 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi trung bình thường gặp nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên đến tuổi lao động sớm.

Nếu người bệnh bị đau đầu căng cơ kéo dài một bên thì đó chính là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu. Có thể là một trong hai bên đau luân phiên. Bệnh thường kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn. Cơn đau thường kéo dài hàng giờ hoặc có thể bị đau trong vài ngày

Đau đầu căng cơ kéo dài từng cụm

Là những cơn đau dữ dội ở vùng xung quanh mắt. Nó lan sang một bên thái dương, thường đau nhói từng cơn vào một thời điểm nhất định. Cơn đau kéo dài trong vài tuần và tình trạng này phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.

Những cơn đau đầu liên quan đến căng thẳng, thường tái đi tái lại hoặc kéo dài từ 30 phút trở lên, có thể kéo dài đến cả ngày. Nếu các triệu chứng kéo dài dưới nửa tháng, nó được coi là đau đầu căng thẳng không thường xuyên. Nhưng nếu cơn đau kéo dài hơn 1-3 tháng, nó được coi là đau đầu căng cơ mãn tính.

Đau đầu do cả hai xoang

Người bệnh thường bị đau nhức vùng trán, sống mũi, kể cả gò má. Cơn đau trở nên dữ dội hơn khi người bệnh cúi xuống hoặc cúi đầu xuống. Đau đầu căng cơ kéo dài thường có các triệu chứng khác, chẳng hạn như chảy nước mũi, sốt hoặc sưng mặt, v.v.

Đau đầu căng cơ kéo dài do khối u não

Đau đầu căng cơ kéo dài do khối u não.

Cơn đau sẽ đến rồi đi và sẽ trầm trọng hơn vào ban đêm cho đến khi bệnh nhân thức giấc giữa đêm. Căn bệnh này có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày khi các triệu chứng bùng phát khi hoạt động thể chất. Bệnh thường có các triệu chứng khác, chẳng hạn như khó giữ thăng bằng, mờ mắt, khó tập trung, v.v.

Bị đau đầu căng cơ có nguy hiểm không?

Nhức đầu do đau nửa đầu, đau đầu do căng thẳng tư duy, ngồi lâu, không đủ ánh sáng, nôn mửa. Đây là những cơn đau đầu không nguy hiểm. Mặc dù đau đầu kinh niên là không thể chữa khỏi. Nhưng có thể được ngăn chặn và giảm thiểu!

Và loại đau đầu căng cơ kéo dài có nguy hiểm không?
Đâu đầu và có các triệu chứng về thần kinh, như yếu tay chân, mờ mắt, nhìn đôi. Giảm thính lực hoặc co thắt, co giật, giật mình hoặc cứng cổ hoặc đau đầu đột ngột, dữ dội. Đó có thể là triệu chứng của một bệnh tiềm ẩn khác, chẳng hạn như khối u não, ung thư não, chứng phình mạch máu não. Hoặc huyết áp cao, v.v.

Đau đầu kéo dài chữa khỏi hay không?

Việc điều trị đau đầu mãn tính có thể được phân loại theo mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu phát hiện ra rằng đau đầu mãn tính nguyên phát, bác sĩ sẽ lấy bệnh sử chi tiết. Thực hiện khám sức khỏe tổng quát và thần kinh. Nếu cơn đau được phát hiện là vô hại, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau. Thuốc giãn cơ hoặc căng thẳng và đề xuất các cách để tránh bị đau đầu lại. Thuốc điều trị đau đầu căng cơ sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng và kịp thời.

Trong trường hợp có bất thường, các xét nghiệm bổ sung sẽ được thực hiện. Trong đó bao gồm cả chụp X-quang sọ đơn giản để xem xoang hang hoặc kiểm tra từ trường (MRI).

7 cách hiệu quả để giảm đau đầu

Sống lành mạnh và ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe giúp bạn giảm đau đầu.

  • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.
  • Tập thể dục thường xuyên.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Thường xuyên chọn các hoạt động giúp thư giãn não bộ của bạn. Đừng quá căng thẳng.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp hoặc thực phẩm gây ra các triệu chứng.
  • Uống nhiều nước, vì mất nước cũng có thể là một yếu tố kích thích.
  • Cần tránh tất cả các yếu tố rủi ro có thể liên quan. Điều này có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu thường xuyên hơn hoặc nghiêm trọng hơn.

Đây là 7 cách cơ bản nhất có thể giúp bạn hạn chế tình trạng đau đầu do căng thẳng, lối sống không lành mạnh. Nếu bạn đang mắc đau đầu do những bệnh tiềm ân thì tốt nhất là nên đến bệnh viện khám. Để tìm hiểu nguyên nhân và có hướng xử lý bệnh.

Đau đầu căng cơ kéo dài vẫn là một trong những bệnh lý được xếp hàng đầu. Bệnh nhân đau nửa đầu có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để có phương pháp điều trị an toàn và phù hợp tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Bình luận