Đạp xe có giảm được mỡ bụng không? Tác dụng của đạp xe là gì?

67

Đạp xe có giảm được mỡ bụng không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn cho mình hình thức tập phù hợp. Đạp xe giúp bạn có thể vận động phối hợp các chi dưới, có tác dụng đốt mỡ hiệu quả, đặc biệt là vùng thân dưới.

Lợi ích của việc tập luyện với xe đạp tập thể dục là rất nhiều! Sau đây là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu cách tận dụng công cụ đặc biệt này, cải thiện cơ thể và sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ một vài bài tập đạp xe hữu ích dành cho những ai đang muốn tập luyện đạp xe giảm cân tại nhà! Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị đó ngay sau đây nhé!

Tập đạp xe có giảm được mỡ bụng không?

Câu trả lời là CÓ! Tập luyện ở cường độ cao giúp đốt cháy calo nhanh chóng và tăng cường thể lực, do đó có thể dẫn đến mất mỡ trong cơ thể. Đây là một trong nhiều lý do tại sao xe đạp tập thể thao là một công cụ tuyệt vời để giảm cân và giữ dáng.

đạp xe tại chỗ có giảm mỡ bụng

Đạp xe tại chỗ giup giảm mỡ bụng.

Một nghiên cứu năm 2010 liên quan đến sức khỏe cho thấy rằng đạp xe trong nhà, kết hợp với chế độ ăn ít calo, thực sự có hiệu quả trong việc giảm cân và lượng mỡ vùng bụng. Hơn nữa, nghiên cứu này cũng nhấn mạnh việc giảm mức cholesterol và chất béo trung tính hiệu quả. Những người tham gia đạp xe trong 45 phút, ba lần mỗi tuần và tiêu thụ 1.200 calo mỗi ngày trong 12 tuần.

Tùy thuộc vào cường độ luyện tập và trọng lượng cơ thể, bạn có thể đốt cháy hơn 600 calo mỗi giờ, chỉ đơn giản bằng cách thực hiện các bài tập trên một chiếc xe đạp tập tại chỗ. Những yếu tố tích cực này làm cho đạp xe trong nhà trở thành một lựa chọn tập luyện tuyệt vời để đốt cháy calo nhanh chóng. Nếu bạn đang thắc mắc Đạp xe có giảm được mỡ bụng không thì những lợi ích ở trên của  việc đạp xe đã giải thích cho câu hỏi của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Các bài tập giảm mỡ bụng với đạp xe

Đạp xe có giảm được mỡ bụng không thì còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn tập luyện. Vì vậy để giúp bạn có thể giảm cân và giảm mỡ vùng bụng nhanh chóng, chúng tôi xin đưa ra gợi ý tập luyện như sau:

Đối với người mới bắt đầu tập

Các bài tập giảm mỡ bụng với đạp xe.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng thể lực của mình, điều quan trọng là bắt đầu từ từ và dần dần thêm thời gian và cường độ luyện tập. Nên bắt đầu với bài tập từ 25 đến 35 phút và tập tăng dần dần, thêm thời gian với mức tăng dần 1 phút mỗi ngày khi bạn tập thể dục.

Bắt đầu đạp với tốc độ thấp trong khoảng 5-10 phút.
Chuyển sang cường độ trung bình trong thời gian 5 phút.
Cường độ cao trong khoảng từ 1-2 phút
Cường độ trung bình trong vòng 5 phút.
Cường độ cao trong 1-2 phút.
Cường độ trung bình trong 5 phút.
Kết thúc bằng cách đạp với cường độ thấp trong 5 phút.

Ban đầu tập luyện sẽ khiến bạn mất sức đột ngột, khó thở do cơ thể không kịp làm quen. Bạn có thể tập luyện các bài khởi động và làm nóng cơ thể trước để chuẩn bị tinh thần cho buổi tập đạp xe đạp tập đầu tiên. Nên kết hợp với việc ăn kiêng khoa học, tránh nhịn ăn để có đủ sức lực tham gia vào bài tập tốt hơn.

Phương pháp đạp xe ngắt quãng

Một khi bạn đã phát triển thể lực của mình, bạn có thể muốn tăng cường sức mạnh và độ bền của mình bằng các bài tập ngắt quãng. Đạp xe có giảm được mỡ bụng không còn vấn đề nếu bạn thực hiện tập luyện theo kế hoạch đào tạo ngắt quãng sau đây.

Phương pháp đạp xe ngắt quãng giúp giảm mỡ bụng.

Bắt đầu đạp với cường độ thấp trong thời gian 10 phút.
Chuyển sang cường độ trung bình trong khoảng 10 phút.
Cường độ cao trong vòng 2 phút.
Cường độ thấp trong vòng 2 phút.
Cường độ cao trong 2 phút.
Cường độ thấp trong khoảng 2 phút.
Cường độ cao trong 2 phút.
Hạ nhiệt bằng cách đạp ở cường độ thấp trong 5 – 10 phút.
Theo thời gian, bạn có thể tăng khoảng thời gian một phút một lần cho mỗi buổi tập.

Vì sao nên chọn xe đạp tại nhà để giảm mỡ?

Đạp xe ngoài trời có thể là một cách tuyệt vời để rèn luyện, nhưng đi kèm với một số nguy hiểm, chẳng hạn như người lái xe mất tập trung, mặt đường không bằng phẳng hoặc trơn trượt, tầm nhìn kém và đường ray không dành riêng cho người đi xe đạp.

tư thế đạp xe giảm mỡ bụng

Vì sao nên chọn xe đạp tại nhà để giảm mỡ?

Ngoài ra, nếu trời nóng và ẩm, hoặc lạnh và ẩm, có thể khiến cho bạn không muốn ra ngoài tập thể dục. Trong điều kiện khí hậu cụ thể, chẳng hạn như gió, mưa hoặc bão, nó thậm chí có thể không an toàn để đạp xe.

Đạp xe có giảm được mỡ bụng không? Không chỉ là có giảm mỡ mà tập luyện với đạp xe trong nhà, bạn không phải lo lắng về giao thông, điều kiện đường xá hoặc các yếu tố có thể gây hại cho người của bạn và khiến bạn gặp nguy hiểm. Bạn có thể tập luyện an toàn ở nhiệt độ thoải mái và không gian riêng tư với xe đạp tại chỗ.

Đạp xe có giảm được mỡ bụng không còn vấn đề của bạn nữa sau khi đọc hết những thông tin ở trên. Hãy thay đổi thói quen tập luyện của bạn ngay hôm nay với những sản phẩm xe đạp tập tại nhà hiện đại và vô cùng tiện lợi!

Thông tin tham khảo:

Bình luận