Công trường mê linh tiếng anh là gì ? Lịch sử về Công Trường Mê Linh

501

Nhắn đến trường mê linh chắc là quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không vì bất cứ ai sinh sống,đi làm, đi học thì cũng phải có ít nhất một lần đi ngang nơi này.Một vòng xoay nhỏ thế thôi nhưng là vòng xoay ngã sáu của các con đường xung quanh gồm Tôn Đức Thắng, Thi Sách, Hai Bà Trưng, Phan Văn Đạt, Hồ Huấn Nghiệp và Ngô Đức Kế. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Nằm chỗ vòng xoay công trường này lại còn có cả bức tượng của đức thánh Trần Hưng Đạo đứng hùng dũng uy nghi chỉ về phía sống Bạch Đằng.Thân quen như thế nhưng liệu bạn đã biết hết về vòng xoay này chưa ,đã biết vì sao lại có tên như thế không ? Đã biết công trường mê linh tiếng anh là gì chưa.

Công trường mê linh tiếng anh là gì ?

Công trường mê linh tiếng anh là Cong truong me linh rotation. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Ở Việt Nam thì từ vòng xoay bà bùng binh coi như nhau đều là vòng tròn để các xe lưu thông quanh để rẽ vào đường nên có thể dùng từ roundabout( nghĩa là bùng binh)

Với từ rotation (rōˈtāSH(ə)n)

Danh từ

the action of rotating around an axis or center.

(hành động quay xung quanh một trục hoặc tâm.)

Ví dụ : the moon moves in the same direction as the earth’s rotation

Các từ đồng nghĩa :whirl,relief 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Lịch sử về Công Trường Mê Linh

Cùng đi ngược dòng lịch sử, đây từng là nơi tàu chiến của Pháp neo đậu để đổ bộ . Năm 1863, đây chỉ là vùng đất trống cắt ngang ba phố rồi sáu phố. Năm 1875, chính quyền thuộc địa đã xây dựng một tháp kim tự tháp để vinh danh ông Navailles, một công dân Pháp với nhiều hỗ trợ thương mại, và năm 1878 dựng tượng Thống đốc Pháp Charles Rigault de Genouilly. Tên của trường là Place Rigault de Genouilly.

cong-truong-me-linh-tieng-anh-la-gi

Đầu những năm 1890, Tháp Danh dự Navailles được thay thế bằng Tháp Danh dự Ernest Doudart de Lagrée – thủ lĩnh đoàn thám hiểm sông Mekong 1866-1868. Từ năm 1891 đến năm 1923, địa điểm xây dựng là một ga đường sắt thành phố hoạt động bằng hơi nước sau đó ngừng hoạt động và trở thành trạm dừng xe điện vào năm 1948-1954. [4] Năm 1955, với thời kỳ đầu của Cộng hòa miền Nam Việt Nam, chính phủ đã dỡ bỏ tượng Genouilly và dời địa điểm về Quảng trường Mê Linh sau con phố liền kề, đổi tên là Hai Bà Trưng và để tưởng nhớ nơi hai nữ tướng qua đời. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề giáo dục

Lá cờ của cuộc nổi dậy thế kỷ thứ nhất. Năm 1962, người ta đắp hồ và dựng tượng nhà điêu khắc Nguyễn Văn A’s Hai Bà Trưng. Người dân cho rằng bức tượng được bà Trần Lệ Xuân (bà Nhu) lấy làm vở kịch. Khi cuộc đảo chính năm 1963 xảy ra, quân đội đã tiếp quản bức tượng này và tiến hành cuộc diễu hành chính của bức tượng qua các đường phố. Tượng đài Trần Hưng Đạo được khánh thành năm 1967 dưới thời Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa. Có thời gian khu vực này do Hải quân quản lý nên còn được gọi là địa danh Bạch Đằng.

Một từ vựng về đường xá dành cho bạn

VOCABULARY MEANING
A lane

A road sign

Traffic lights

A zebra crossing

A motorway

A crossroads

A roundabout

A petrol/gas station

A car park

To park

To overtake

Road safety

A safety belt

A ticket

A speed camera

To be speeding

A stop sign

To give way

To crash

To bump into

A bend 

Một làn đường

Một biển báo

Đèn giao thông

Ngựa vằn băng qua

Một đường cao tốc

Ngã tư

Một bùng binh

Một trạm xăng / xăng

Một bãi đậu xe

Đậu

Vượt

An toàn đường bộ

Một dây an toàn

Một tấm vé

Một máy ảnh tốc độ

Tăng tốc

Một dấu hiệu dừng lại

Nhường đường

Sụp đổ

Tình cờ gặp

Một khúc quanh

 

Bình luận