Cỏ lúa mì là gì ? 4 lợi ích sức khỏe của cỏ lúa mì 

201

Cỏ lúa mì thường được sử dụng như một loại nước ép vì lá của nó có thể được vắt trực tiếp hoặc nghiền thành bột sau đó pha cùng với nước để uống. Nếu bạn muốn thêm một loại thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống của mình thì cỏ lúa mì chính là một sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc được.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đôi nét về cỏ lúa mì và một số lợi ích của cỏ lúa mì đối với sức khỏe cơ thể của chúng ta.

=> Xem thêm chủ đề sức khỏe

Cỏ lúa mì (wheatgrass) là gì?

 

Như tên gọi của nó, cỏ lúa mì là một loại cỏ, nhưng nó là một loại cỏ rất khác thường. Tất nhiên, nó sẽ bổ dưỡng và ngon hơn cỏ bạn trồng trong vườn. Cỏ lúa mì là mầm non của cây lúa mì, thường mọc ở các vùng và điều kiện ôn đới, chủ yếu ở Hoa Kỳ và các vùng của Châu Âu. Lá của cỏ lúa mì rất bổ dưỡng, chúng rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất và chất diệp lục.

Lợi ích sức khỏe của cỏ lúa mì

Những tác dụng chính đối với sức khỏe của cỏ lúa mì bao gồm:

=> Xem thêm thông tin tại đây

Lưu thông máu

Theo các tài liệu, cỏ lúa mì có thể làm tăng hàm lượng oxy dự trữ trong máu. Hàm lượng sắt cao tự nhiên trong cỏ lúa mì giúp cơ thể sản xuất hemoglobin và tế bào hồng cầu.

Điều này có nghĩa là càng nhiều tế bào hồng cầu được hình thành, thì càng nhiều chất dinh dưỡng và oxy trong máu của con người sẽ được vận chuyển. Do đó, quá trình lưu thông máu sẽ được cải thiện toàn diện.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cỏ lúa mì được công nhận là loại cây có mật độ dinh dưỡng cao, rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, vitamin K và vô số khoáng chất khác. Những chất dinh dưỡng này có nhiều lợi ích đối với hệ thống miễn dịch, vì vậy sau khi ăn cỏ lúa mì, khả năng hệ thống miễn dịch sẽ trở nên mạnh hơn và hoạt động hiệu quả hơn sẽ tăng lên. Những lợi ích tiềm năng như cơ thể khỏe mạnh hơn và ít bị bệnh tật cũng sẽ tồn tại.

Việc sử dụng cỏ lúa mì có thể làm tăng các tế bào bạch cầu và kháng thể trong cơ thể, giúp chống lại một số bệnh và vi rút, và giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh.

=> Thông tin thêm tại đây

Tiêu viêm và chống viêm

Một lợi ích khác của việc ăn cỏ lúa mì là lá của nó rất giàu chất diệp lục, có thể giảm viêm và sưng hiệu quả.

Vì bệnh viêm khớp về cơ bản là sưng tấy quanh khớp nên cỏ lúa mì được công nhận là một loại thực phẩm chống viêm cho những người bị vấn đề về xương khớp.

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Cỏ lúa mì rất giàu chất chống oxy hóa, người ta thường biết rằng chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ độc tố và các gốc tự do trong cơ thể, ngoài ra nó còn chứa chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố, chất gây ung thư, gốc tự do và các hóa chất có hại ra khỏi tế bào máu. Chúng ta biết rằng các chất gây ung thư và các gốc tự do có thể gây ung thư thông qua quá trình oxy hóa, điều này rất giống với hậu quả của việc ăn thực phẩm hư hỏng.

=> Tìm hiểu thêm chủ đề sức khỏe

Ví dụ, nếu bạn cho một miếng thịt gia súc sống vào một túi kín, nó sẽ tươi trong vài ngày, và màu sắc của thịt vẫn đỏ. Nhưng ngay khi tiếp xúc với không khí và quá trình oxy hóa xảy ra, màu sắc của nó sẽ chuyển sang màu xám và nó sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Các gốc tự do có thể tấn công tế bào của chúng ta thông qua quá trình oxy hóa, khiến chúng đột biến thành tế bào tiền ung thư hoặc thậm chí là tế bào ung thư, tất cả đều do oxy gây ra. Tuy nhiên, các chất chống oxy hóa trong cỏ lúa mì có thể giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa tế bào.

Tóm lại

Cho dù bạn muốn làm cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh hơn, hay chỉ đơn giản là muốn bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn uống hàng ngày, hãy thử dùng cỏ lúa mì. Bạn có thể uống vào bữa sáng hoặc pha với các loại nước trái cây hoặc sinh tố khác.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận