Chất lượng giấc ngủ của bạn đạt bao nhiêu điểm ? Mẹo giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ

40

Chất lượng giấc ngủ của bạn đạt được bao nhiêu điểm ? Việc ngủ đủ giấc không chỉ giúp cho tinh thần của bạn thoải mái, tràn trề năng lượng mà nó còn là phần quan trọng trong lối sống của bạn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, cân nặng,..

Do vậy, đối với những ai vẫn chưa có đạt được chất lượng giấc ngủ tốt thì có thể sẽ muốn biết và áp dụng các mẹo sau đây.

Đặt lịch

Đảm bảo đi ngủ vào cùng một giờ mỗi tối và thức dậy vào cùng một giờ mỗi sáng, ngay cả vào cuối tuần. Ngủ đều đặn có thể giúp bạn phát triển đồng hồ sinh học tốt.

Mẹo: Tưới cây vào mỗi buổi sáng cũng có thể giúp hình thành các thói quen tốt.

Vận động

Tập thể dục, nếu được thực hiện đúng cách, có thể cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Tuy nhiên, tập thể dục nhịp điệu mạnh có thể giữ nhiệt độ cơ thể của bạn trong khoảng 4 giờ, điều này sẽ gây ức chế giấc ngủ. Khi cơ thể bắt đầu hạ nhiệt, nó sẽ gửi tín hiệu đến não để giải phóng melatonin gây buồn ngủ, khiến bạn buồn ngủ. Lời khuyên: Hãy tập thể dục vào buổi sáng và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Giảm lượng caffeine

Đừng lo lắng, điều này sẽ không làm cho bạn bỏ caffeine hoàn toàn. Caffeine là một chất kích thích, nó sẽ tồn tại khoảng 8 giờ trong hệ thống của bạn, vì vậy cappuccino sau bữa trưa là không nên. Lời khuyên: Giảm lượng caffein sau 2 giờ chiều, hoặc chọn đồ uống không chứa caffein.

Hãy dành thời gian để thư giãn

Giấc ngủ không phải là một “công tắc”, nó giống như việc thả lỏng đôi chân của bạn từ từ khỏi bàn đạp. Tạo cho cơ thể bạn sự thư thái sau một ngày bận rộn với công việc. Một lớp yoga phục hồi thư giãn trước khi đi ngủ có thể giúp thư giãn tâm trạng, ổn định nhịp thở và giảm căng cơ mà không làm tăng nhịp tim. Lời khuyên: Đọc một cuốn sách, nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng hoặc tập thở sâu và vươn vai.

Thực phẩm bổ dưỡng trước khi đi ngủ

Mặc dù điều quan trọng là tránh các bữa ăn lớn trước khi đi ngủ thì có một số loại thực phẩm thực sự có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Lời khuyên: Hãy thử mì ống nguyên hạt và rau tươi, ức gà thái hạt lựu, sốt cà chua,…sự kết hợp giữa protein và tryptophan sẽ giúp sản xuất serotonin thúc đẩy giấc ngủ. Hoặc bạn thèm ăn trước khi đi ngủ, hãy thử pho mát và chuối chiên, chúng cũng sẽ giúp ích cho giấc ngủ của bạn.

 

Nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận