Cách làm trà đào đơn giản ngay tại nhà

43

Đánh tan cơn nóng ngày hè bằng một ly trà đào sảng khoái. Chắc chắn sẽ là một đồ uống không thể tuyệt vời hơn cho cả gia đình. Nào, cùng theo chân mình làm một ly trà đào thật ngon cho ngày hè để giải khát nhé !

Trà đào được bán rất nhiều nên bạn không khó để tìm mua nó. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là bạn tìm mua cho mình những trái đào ngon và làm trà đào tại nhà để sử dụng, vừa an toàn vừa đúng vị nữa chứ !

Đào SaPa bắt đầu có từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6. Nếu đến tháng 7, đào SaPa chỉ còn rất ít, chắc được vài trái nhỏ. Vì vậy, nếu ở tháng 7, 8 mà bạn vẫn thấy đào được bày bán với những trái đào to tròn láng mịn thì hãy cân nhắc trước khi mua nhé! 

1.1. Đào Sa Pa có kích thước nhỏ hơn đào Trung Quốc

Để mua đào về làm trà đào ngon, cách phân biệt đào Sapa là kích thước của sẽ nhỏ hơn đào Trung Quốc rất nhiều. Thông thường chỉ nhỏ bằng chén uống trà, đường kính tầm ở khoảng 3- 5 cm thôi.

1.2. Đào Sa Pa có lông tơ trong khi đào trung Quốc nhẵn mịn

Đào Sa Pa có một đặc điểm rất dễ nhận biết chính là những chiếc lông tơ mềm mịn. Đào Sapa thường có lông, vì vậy bạn phải rửa kỹ vài lần để đào rụng bớt đi phần lông tơ.

Còn đào Trung Quốc thường rất nhẵn mịn, không thấy lông tơ bên ngoài vỏ của chúng. 

1.3. Đào Sa Pa có màu xanh và hồng đỏ đậm 

Đào Sapa không giống đào Trung Quốc vì chúng có vẻ ngoài không được bắt mắt cho lắm. Trái đào thường hay có một màu xanh và một ít màu hồng đỏ. Và khi trái đào chín mùi, đào có màu vàng và đỏ đậm.`

Đào Trung Quốc có mẫu mã đẹp hơn và có màu hồng phấn gần giống với trái đào tiên.

1.3. Đào Sapa giòn, mọng nước và có vị chua nhẹ 

Khi ăn, bạn có thể phân biệt đào thông qua mùi vị của chúng. Đào Sa Pa khi còn sống thường rất giòn, mọng nước và trong vị ngọt sẽ có vị chua nhẹ. Khi đào chín, ruột ngã sang màu vàng và mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm hơn.

Tuy nhiên. đào Trung Quốc thì ruột lại xốp giống thiếu nước, ngọt ít và thường không có vị chua. 

1.4. Đào Sa Pa có thời gian bảo quản ít hơn đào Trung Quốc

Vì đào Sapa là đào tự nhiên không ngâm qua hóa chất nên thường chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần. Trong khi đó, các sản phẩm đào Trung Quốc có thể bảo quản tới 1 tháng. 

Bạn nên chú ý cầm đào trên tay, bóp nhẹ xem độ tươi ngon của ruột quả. Nếu bên ngoài vẫn còn tươi ngon, màu đẹp mà bên trong lại bị thối và mềm nhũn thì chắc chắn đây là đào Trung Quốc. Bạn không thể mua loại này để làm trà đào đâu nhé ! Chắc bạn cũng đã biết cách chọn đào để ngâm. Bây giờ cùng mình xem cách làm trà đào đơn giản ngay dưới đây nhé!

  • Cách làm trà đào đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị: 

  • 200g đường cát
  • 5 quả đào chín , 4 quả đào cắt nhỏ, 1 quả thái miếng vừa ăn.
  • 4 túi trà

Cách thực hiện:

Bước 1

Cho đường vào chảo với 250ml nước. Đun sôi từ từ, đảm bảo đường được hòa tan hết. Thêm đào cắt nhỏ và nấu cho đến khi rất mềm. Lấy ra khỏi bếp, dùng nĩa tán nhuyễn đào và để ngấm trong 1 giờ.

Bước 2

Rây siro qua rây mịn vào bình, nghiền hoa quả cho ra hết chất lỏng. Xi-rô sẽ giữ được trong tủ lạnh trong một tuần .

Bước 3

Cho các túi trà vào một bình cách nhiệt lớn và đổ hơn 2 lít nước sôi. Để ngâm trong 4 phút, sau đó cẩn thận lấy túi trà ra. Để nguội, sau đó chuyển vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh.

Bước 4

Khuấy siro đào vào trà đá với một ít đá, hoặc rót một ít siro vào ly cao rồi cho trà vào. Đổ thêm nước, nước có ga hoặc đá. Thêm các lát đào để thưởng thức.

Có thể bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ điện Elip
  2. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  3. Máy chạy bộ Elipsport
  4. Máy chạy bộ
  5. May chay bo elip

Bài viết trên đây là cách mình hướng dẫn các bạn có thể pha trà đào đơn giản ngay tại nhà. Nhanh tay vô bếp chuẩn bị để làm cho gia đình một ly trà đào thật mát lạnh nhé. Chúc các bạn thành công với món đồ uống này!

Nguồn: https://sonikelf.info/

Bình luận