Các loại nước uống cho người tiểu đường

225

Các loại nước uống cho người tiểu đường. Khi một người mắc bệnh tiểu đường , cơ thể của họ không sử dụng insulin một cách chính xác để kéo glucose, hoặc đường trong máu, vào các tế bào để tạo năng lượng.

Điều này có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao và một số biến chứng nghiêm trọng. Đồ uống có chứa đường có thể dẫn đến tăng đột biến lượng đường hoặc lượng glucose trong máu cao đột ngột. Lựa chọn đồ uống phù hợp cho người bệnh tiểu đường cũng quan trọng như chọn đúng loại thực phẩm và nó không phải lúc nào cũng đơn giản. Vậy loại đồ uống nào phù hợp cho người tiểu đường ?

Các loại nước uống cho người tiểu đường

Những thức uống dưới đây là lựa chọn tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Nước

Thức uống tốt nhất cho sức khỏe là nước. Hydrat hóa thích hợp ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần và mọi hệ thống trong cơ thể đều cần nước.

Một người cũng có thể nhầm với dấu hiệu khát đói hoặc thèm đồ ngọt. Điều này khiến một số người tìm đến nước ngọt và nước trái cây. Nếu cảm giác thèm ăn xảy ra, tốt nhất bạn nên uống một cốc nước trước rồi xem phản ứng của cơ thể như thế nào.

Nước có hương vị

Một số người chọn nước trái cây hoặc đồ uống có đường vì họ thấy hương vị của nước nhàm chán hoặc nhạt nhẽo. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải xảy ra.

Mọi người có thể thêm hương vị bằng cách trộn nước với nước trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như chanh và chanh hoặc một chút nước ép nam việt quất 100%. Việc ngâm nước với cả trái cây như quả mọng cũng có thể thêm một số hương vị có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu cho thấy rằng thêm cùi nha đam vào nước có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nước truyền có hương vị và có lợi cho sức khỏe.

Có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn chuẩn bị một bình đựng nước đã pha và giữ nó trên tay.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc hoặc dịch truyền là một cách khác để tạo hương vị cho nước. Đun sôi lá của một số loại cây trong nước có thể tăng thêm hương vị và lợi ích cho sức khỏe.nuoc-uong-cho-nguoi-tieu-duong

Chẳng hạn, rễ cam thảo mang lại hương vị ngọt ngào tinh tế mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu trên động vật từ năm 2007 cho thấy mức đường huyết đã giảm ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường sau khi chúng tiêu thụ chiết xuất cam thảo. Điều này cho thấy rằng cam thảo có thể có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Viêm dường như đóng một vai trò trong bệnh tiểu đường, nhưng một số loại thảo mộc có thể giúp điều này. 

Sữa

Đôi khi cơ thể của một người không chỉ muốn có nước. Sữa có thể là một lựa chọn tốt. Sữa bò, sữa đậu nành, sữa gạo hoặc sữa hạt có thể cung cấp calo , vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn loại không có đường.

Sữa bò, gạo và đậu nành sẽ bổ sung carbohydrate vào chế độ ăn của một người, và vì vậy họ phải tính đến vấn đề này trong kế hoạch bữa ăn của mình.

Hầu hết các loại sữa hạt không đường đều có ít carbohydrate, nhưng một người mắc bệnh tiểu đường phải chắc chắn kiểm tra thông tin dinh dưỡng của loại sữa họ chọn và lưu ý đến lượng carbs trong một khẩu phần. Thông tin này là cần thiết để biết khi quản lý lượng đường trong máu.

Nước ép trái cây nguyên chất vừa phải

Nước ép trái cây nguyên chất là thích hợp, nhưng vì nước trái cây cung cấp đường từ trái cây nhưng không nhất thiết là chất xơ, những người bị bệnh tiểu đường nên tiêu thụ những loại đồ uống này với lượng nhỏ.nuoc-uong-cho-nguoi-tieu-duong

Họ cũng sẽ cần tính đến bất kỳ loại nước trái cây nào trong bữa ăn. Ví dụ, một cốc 248 gam (g) nước cam tươi, chưa qua chế biến chứa gần 26 g carbohydrate, trong đó gần 21g là đường.

Kích thước khẩu phần là yếu tố quan trọng để quản lý lượng carbohydrate khi uống nước trái cây trong bữa ăn. Uống nước trái cây một mình có thể làm tăng lượng đường trong máu, nhưng tiêu thụ nó với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là protein hoặc chất béo có lợi có thể giúp ngăn ngừa điều này.

Ăn trái cây có thể là một cách tốt để làm dịu cơn khát và nó mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn nước trái cây.

Cà phê và trà vừa phải

Có một cuộc tranh luận về việc uống cà phê đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Vào năm 2004, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc đánh giá kết luận rằng tiêu thụ cà phê có thể mang lại những tác động ngắn hạn không mong muốn, nhưng uống cà phê lâu dài cho thấy một số lợi ích.

Tuy nhiên, vào năm 2017, các nhà nghiên cứu khác đã kết luận rằng “năm trong số bảy nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ caffeine làm tăng mức đường huyết và kéo dài thời kỳ mức đường huyết cao”.

Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để tìm ra chính xác caffeine ảnh hưởng đến lượng đường trong máu như thế nào.

Ngoài ra, cà phê barista cũng có thể chứa creamers và xi-rô có hương vị chứa nhiều đường.

Nguồn : https://sonikelf.info/

Bình luận