Bạn thường xuyên chóng mặt ? Lý do là vì bạn thiếu Vitamin B12 

59

Bạn thường xuyên có triệu chứng chóng mặt và buồn nôn mà không biết lý do ? Trên thực tế thì điều này có thể là do bạn thiếu vitamin B12, vì vậy bạn chỉ cần bổ sung thêm một số vitamin B12 là đủ để giúp bạn khỏe mạnh hơn. Việc ăn ít vitamin B12 sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng thiếu máu và tổn hơn hệ thần kinh.

Nguồn cung cấp vitamin B12 đáng tin cậy nhất là các chất giúp bổ sung vitamin B12 và thực phẩm. Nếu bạn vẫn không biết lợi ích của vitamin B12 và các chức năng mà nó mang lại giúp ích được gì cho cơ thể thì bạn hãy xem tóm tắt dưới đây : 

  • Vitamin B13 đóng góp vào sự chuyển hóa bình thường của năng lượng cơ thể
  • Giúp hệ thống thần kinh hoạt động bình thường;
  • Giúp hình thành tế bào hồng cầu bình thường.

Vitamin B12 là gì ?

Vitamin B12 thường được sản xuất trong thực phẩm là thịt đỏ. Nó có thể duy trì sức mạnh cơ bắp và mức năng lượng cơ thể. Yếu tố này là chìa khóa cho một lối sống khỏe mạnh, không chỉ để giúp các mục tiêu rèn luyện sức khỏe và thể chất. Đối với người ăn chay trường, nó là một trong những loại vitamin thiết yếu và được khuyến khích sử dụng rộng rãi, nhưng lại cực kỳ khó kiếm trong các loại thực phẩm khác. Các nguồn cung cấp vitamin B12 cho người ăn chay bao gồm sữa thực vật, các sản phẩm từ đậu nành và một số loại ngũ cốc ăn sáng. Do có giới hạn nên việc bổ sung vitamin B12 là điều bắt buộc đối với cơ thể bạn.

Có rất nhiều tuyên bố về các vận động viên ăn thuần chay, và nhiều người trong số họ được hướng dẫn một cách vô lý. Nhưng không thể phủ nhận rằng mọi người có một mối quan tâm chung đối với các vận động viên ăn chay trường và những người tập thể hình, đặc biệt là việc họ không ăn thịt và các sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn uống của họ, có nghĩa là họ không có được những chất cần thiết mà cơ thể họ cần.

Việc thiếu vitamin B12 không chỉ là mối quan tâm của các vận động viên. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày của mọi người, có thể bạn không nhận ra những nhược điểm của việc thiếu vitamin B12. Ngay cả đối với những người không ăn chay, khả năng cơ thể hấp thụ vitamin B12 từ thức ăn cũng bị giảm.

Làm thế nào để bạn biết nếu mức độ B12 của bạn thấp?

Mặc dù ăn uống đầy đủ (và có thể có giấc ngủ tốt), bạn vẫn có thể cảm thấy lười biếng và yếu hơn trước.Bạn có thể cảm thấy cơ thể không khỏe hoặc chóng mặt.

Da của bạn có thể trở nên nhợt nhạt. Do thiếu B12, các tế bào hồng cầu trong cơ thể bạn rất mỏng manh và dễ bị vỡ, dẫn đến giải phóng sắc tố bilirubin và khiến da bị vàng.

Hàm lượng vitamin B12 trong cơ thể thấp có thể gây thiếu máu và tổn thương hệ thần kinh.

Nhu cầu về vitamin B12 ít hơn nhiều so với các vitamin khác, 10mg B12 mỗi ngày có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nếu một người trưởng thành thiếu B12, các triệu chứng thiếu hụt ở cơ thể người lớn có thể không được nhận thấy cho đến năm năm hoặc hơn sau khi nó xảy ra. Tất nhiên, một số người sẽ phát hiện ra vấn đề trong thời gian ngắn hơn thế. Nói chung, các triệu chứng đau đớn, mệt mỏi hoặc ảo giác sẽ dần dần phát triển trong vài tháng đến một năm hoặc lâu hơn, và người ta chỉ được biết khi cuối cùng chúng được phát hiện là do thiếu B12. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường thuyên giảm trong vòng hai tuần sau khi uống vitamin B12.

 

Nguồn: https://sonikelf.info

Bình luận