Bấm huyệt trị trầm cảm điều trị bệnh hiệu quả tại nhà

79

Bấm huyệt trị trầm cảm được coi là một phương pháp cổ truyền. Bên cạnh sử dụng Tây y điều trị thì nhiều người vẫn lựa chọn cách này. Họ tin rằng, việc đả thông huyệt đạo trên cơ thể sẽ giúp cải thiện tinh thần, cảm xúc của người bệnh.

Trầm cảm, còn được gọi là rối loạn trầm cảm kéo dài. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng xoa bóp cũng có tác dụng chữa bệnh trầm cảm rất tốt. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn cách xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh trầm cảm. Cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi sau đây.

Hướng dẫn cách bấm huyệt trị trầm cảm

Bấm huyệt Thiên Trụ

bấm huyệt trị trầm cảm

Bấm huyệt Thiên Trụ trị bệnh.

Cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả nhất là bấm huyệt Thiên Trục ở hai bên trái và phải của cổ 2 phân. Khi bấm huyệt, trước tiên hãy thả lỏng cơ thể. Dùng tay day huyệt Thiên Trụ bên trái và bên phải trong 10 phút, lặp lại 5 lần mỗi ngày. 10 lần.

Đôi khi có thể chữa trầm cảm bằng châm cứu huyệt Thiên Trụ cũng có tác dụng như khi xoa bóp. Nên bạn có thể lựa chọn cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp là được. Giúp kích thích thần kinh và thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngoài ra, huyệt đạo này còn có tác dụng chữa viêm amidan, suy nhược thần kinh.

Huyệt Túc Tam Lý

Một cách điều trị trầm cảm không dùng thuốc là bấm huyệt Túc Tam Lý. Huyệt Túc Tam Lý hay còn có tên gọi là “Zusanli Point”, rất hiệu quả trong điều trị trầm cảm.

bấm huyệt trị trầm cảm

Vị trí của huyệt Túc Tam Lý.

Khi bấm huyệt, thở ra từ từ đồng thời bấm trong 6 giây, lặp lại động tác này nhiều lần. Khi áp dụng phương pháp bấm huyệt nêu trên cần kết hợp với sự chăm sóc của người nhà. Bệnh nhân sẽ cải thiện lên trong 2-3 ngày sau khi được bấm huyệt trị trầm cảm.

Bấm huyệt Đản Trung

bấm huyệt trị trầm cảm

Bấm huyệt Đản Trung giữa ngực.

Thường xuyên xoa huyệt Đản Trung cũng có thể làm dịu chứng bệnh này một cách hiệu quả. Đản Trung nằm ở vị trí trung điểm tiếp nối giữa hai đầu vú của cơ thể con người.

Thao tác xoa bóp chữa trầm cảm cụ thể là: Nằm ngửa, thả lỏng cơ thể, hít thở tự nhiên, dùng ngón tay cái hoặc ngón trỏ xoa bóp huyệt Tân trung. Nhào điểm này trong một phút, sau đó dùng các ngón tay chải khung xương sườn từ trong ra ngoài trong nửa phút, luân phiên. Mỗi thao tác từ 10-15 phút, 2-3 lần một ngày.

Đản Trung là huyệt quan trọng để điều tiết cảm xúc. Nên xoa huyệt này mỗi khi nghĩ đến chuyện buồn sẽ rất tốt cho cơ thể.

Tác dụng sau khi bấm huyệt trị trầm cảm

Sự tương tác của việc day bấm huyệt chữa trầm cảm càng rõ ràng. Các kinh lạc gan, kinh lạc lá lách và kinh lạc bàng quang là những kinh mạch tốt nhất để điều trị chứng suy nhược. Suy nghĩ quá nhiều làm tổn thương lá lách và dạ dày. Nên thường xuyên xoa bóp kinh mạch trong nửa giờ, hiệu quả vượt trội, Một khi chức năng nội tạng được phục hồi, cơ thể sẽ tự nhiên khỏe mạnh. Bấm huyệt còn có thể tăng cường lá lách và nuôi dưỡng tim.

Nó có thể tiếp thêm sinh lực cho lá lách và dạ dày để giúp ích cho sức khỏe người bệnh. Nếu tâm được nuôi dưỡng, khí huyết đầy đủ thì tinh thần thoải mái tự nhiên. Bệnh trầm cảm tự nhiên sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Tác dụng sau khi bấm huyệt trị trầm cảm.

Trong quá trình bấm huyệt trị trầm cảm, việc sử dụng các dụng cụ trị liệu bằng búa là điều cần thiết. Có thể giảm bớt sức người. Phương pháp dẫn truyền vật chất có thể phá vỡ sự trì trệ trong cơ thể và đạt được hiệu quả trị liệu tốt hơn.

Tất nhiên, xoa bóp bấm huyệt chỉ có vai trò điều trị cắt cơn chứ không thể đạt được hiệu quả chữa bệnh. Suy cho cùng thì bệnh trầm cảm có liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày. Nên bạn phải học cách tự điều chỉnh trong cuộc sống thì mới có thể thoát ra khỏi cái bóng của bệnh trầm cảm.

Các vấn đề khác cần lưu ý khi chữa bệnh trầm cảm

Bên cạnh sử dụng cách bấm huyệt trị trầm cảm thì chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp các yếu tố sau:

  1. Ra ngoài tập thể dục nhiều hơn. Bệnh nhân trầm cảm không nên ở trong nhà hàng ngày, đi bộ ra ngoài nhiều hơn. Để cảm nhận không khí trong lành ngoài trời, thả lỏng bản thân. Có thể chạy nhảy, vui chơi phù hợp với điều kiện của bản thân.
  2. Học cách giải phóng cảm xúc của bạn. Nếu gặp khó khăn về tâm lý, bạn phải học cách tìm người để tâm sự và trút bỏ nỗi bất hạnh tâm lý của bản thân một cách hợp lý. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc giảm bớt áp lực tâm lý.
  3. Ăn vừa phải trước khi đi ngủ, nếu ăn các thực phẩm như sữa, bánh mì, bánh quy… giúp ngủ ngon. Ăn quá no có hại cho giấc ngủ. Cà phê, cola, trà và các đồ uống gây khó chịu khác đặc biệt có hại cho giấc ngủ.

Nếu bạn có một người thân trầm cảm như thế này, mong bạn đừng kỳ thị bạn ấy. Hãy cố gắng khẳng định và động viên người đó thật nhiều. Hãy cho bạn ấy thêm hơi ấm và hãy áp dụng cách bấm huyệt trị trầm cảm ở trên để thấy được tác dụng tuyệt vời của bấm huyệt nhé.

Bình luận