4 tư thế yoga thức tạp nhưng dễ làm tăng độ dẻo dai hiệu quả

287

Bạn muốn phát triển độ dẻo dai của mình bằng nhiều cách khác nhau và bạn đã thử nhiều động tác trong yoga nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 4 tư thế yoga tăng phần dẻo dai mà các bạn mập, lùn, cao, thấp gì cũng có làm được. 

=> Xem thêm website về sức khỏe

Nguyên nhân tập yoga nhưng vẫn không hiệu quả

Tập sai bài tập và sai cách

Việc bạn chưa nắm đủ kiến thức và cách tập một động tác nào đó trong yoga cũng là một phần khiến cho việc tập yoga vẫn chưa cảm thấy hiệu quả như mong đợi. Bạn cần nên tìm hiểu sâu thêm và nhiều hơn nữa để có thể nắm vững được nhiều thông tin cũng như cách tập từ động tác đó để thúc đẩy quá trình nhanh hơn. 

Mặc quần áo không phù hợp 

Những bộ quần áo chật chội và gò bó sẽ không làm bạn thấy thoải mái khi tập điều đó dẫn đến việc mất tập trung và lơ là khi tập yoga làm cho động tác không đúng và không hiệu quả

Bạn nên chọn những bộ trang phục tập vừa vặn thông thoáng không khí để phù hợp hơn với bộ môn yoga

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước chính là nhiên liệu cung cấp nhiều năng lượng cho việc tập yoga, bạn nên uống thật nhiều nước để có thể trách việc mất nước quá nhiều.

=> Xem thêm website về sức khỏe

4 tư thế yoga tăng sự dẻo dai tối đa

Các tư thế tập yoga được gọi là asana bao gồm tư thế yoga cơ bảntư thế yoga nâng cao chúng được thiết kế để phát triển mọi cơ, dây thần kinh và các tuyến trong cơ thể. Một cơ thể đàn hồi mà không có cơ cứng là khỏe mạnh. Bệnh tật khiến việc tập trung trở nên khó khăn hơn. Asana mang lại sự ổn định và làm cho các chi nhẹ nhàng.


Tư thế bánh xe

Khi thực hành tư thế bánh xe, cơ thể phải tập trung vào việc mở khoang ngực, chân, mông, vai và cánh tay phải gắng sức, đồng thời mở rộng toàn bộ thân trước. Khởi động đòi hỏi phải vận động toàn diện bằng chân và có thể thực hiện tốt các tư thế có bánh xe.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Tư thế cái cày

Loại bỏ sưng phù của phần dưới cơ thể. Nó được cho là có tác dụng kích thích tuyến giáp của bạn, tăng cường trao đổi chất và tăng cường cơ bụng trong khi kéo căng cơ mông, eo và gân kheo. Tư thế này cực kì tăng sự dẻo dai cho lưng và hong.

 

Tư thế cái cây 

Tư thế cái cây trong yoga nghe tên tư thế bạn đã hình dung được rồi phải không?

Một tư thế đứng thăng bằng mạnh mẽ, cây sẽ buộc bạn sử dụng tất cả các cơ ở chân và cốt của bạn. Tư thế này sẽ nâng cao chân, bụng và mông và khả năng tập trung của bạn. Tư thế thăng bằng phổ biến này thúc đẩy sự cân bằng và bình tĩnh.

Hãy tưởng tượng bạn giống như một cái cây mọc xuống thông qua các chân đứng và mở rộng lên trên và ra ngoài như một cánh tay.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Tư thế cánh cung

Tác dụng của tư thế này có thể tăng độ dẻo dai cho cơ thể và kéo căng cơ chân. Tập thể dục cánh tay của và giúp cho cột sống linh hoạt. Kích thích cơ quan sinh sản và rất tốt cho người bị bệnh thận, suyễn và các bệnh về đường hô hấp.

Tên của các tư thế yoga thật dễ nhớ phải không các bạn. Bạn đọc tên tư thế thì sẽ có thể tưởng tượng hình dáng của động tác đó rồi đấy. 

Những hiệu quả mà yoga mang lại

Những hiệu quả mà yoga có thể mang lại là chuyện không thể bàn cãi thêm được nữa. 

Yoga có nhiều lợi ích, và thực hành yoga không chỉ duy trì bình tĩnh về thể chất và tinh thần, kéo dài cơ thể, giảm cân, giảm đi mỡ thừa mà còn thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần.

Yoga còn là bộ môn mà cái phái nữ ưa chuộng vì phù hợp với tích cách bản thân cũng như cải thiện vóc dáng mơ ước dành cho các nàng. 

Yoga giúp bạn làm cho hệ thống miễn dịch của bạn cải thiện khỏe hơn. Nếu hệ thống miễn dịch hoạt động đúng, thì bạn sẽ cảm thấy năng động và sảng khoái cả ngày. Điều này giúp bạn làm việc đúng cách tại văn phòng của bạn.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Bình luận